Lễ khởi công xây dựng thánh thất Cao Đài Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Ngày đăng: 04/05/2021
Thực hiện nghi lễ khởi công thánh thất
Ngày 30/4/2021, họ đạo Cao Đài phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi thánh thất của họ đạo.

Tham dự buổi lễ có  Giáo sư Thượng Bằng Thanh,Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Bình Thuận, đại diện chính quyền phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, và khoảng 300 chức việc và tín đồ trong tỉnh Bình Thuận.

Tọa lạc tại ven bờ biển TP. Phan Thiết, họ đạo phường Đức Nghĩa được thành lập vào những năm 1960 do Giáo hữu Thượng Quí Thanh đảm nhiệm Cai quản họ đạo. Trải qua thời gian dài, ngôi thánh thất và ngôi thờ tạm Phật Mẫu xuống cấp rất nhiều, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt trong khi số lượng tín đồ ngày một tăng thêm. Năm 2017, Họ đạo đã xây dựng ngôi điện thờ Phật Mẫu và hoàn thành sau 2 năm thi công. 

Hiện nay, thánh thất của Họ đạo được xây dựng bằng vật liệu bán kiên cố, chỉ tạm thời đáp ứng sinh hoạt cho bà con đồng đạo. Ban Cai quản Họ đạo đã được chính quyền chấp thuận và Hội thánh cho phép khởi công xây dựng thánh thất mới (mẫu số 4) theo mẫu quy định của Hội thánh.

 

PV t/h