Thôn Công giáo toàn tòng đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Ngày đăng: 22/06/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định tặng Bằng khen cho 136 tập thể và 187 cá nhân trong cả nước vì có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021. Trong số các tập thể tiêu biểu, thôn Bình Yên, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những tập thể được khen thưởng.

Thôn Bình Yên là thôn giáo toàn tòng thuộc giáo họ Bình Hòa, giáo xứ Trại Lê và là thôn giáo toàn tòng đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với chính sách hỗ trợ xi măng của cấp trên, thôn Bình Yên đã vận động các hộ gia đình tự phá dỡ tường bao, hiến đất, hiến cây để mở rộng hành lang làm đường giao thông với chiều dài các tuyến 3,1km, rộng từ 2,5m lên 6m; làm được hơn 4,3km rãnh thoát nước, phá dỡ hơn 1,7km tường bao cũ, phá dỡ 25 cổng cố định; xây mới tường bao, cổng cố định, hàng rào thoáng, xây bồn hoa, hàng rào xanh 3,1km, ước tính khoảng hơn 3,1 tỷ đồng... Trong những năm qua, trên địa bàn thôn không xảy ra các tệ nạn, tiêu cực, người dân luôn chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đại diện Tỉnh ủy Hà Tĩnh trao bằng khen cho cán bộ, nhân dân thôn Bình Yên, ngày 31/5/2021

Trước đó, ngày 12/5/2021, tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW do huyện Can Lộc tổ chức, thôn Bình Yên là 01 trong 10 tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021 được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng Giấy khen. Tiếp đó, tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của BCH Trung ương và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức, thôn Bình Yên là một trong 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen./.

 

Võ Quang Đạt