Tháng 5 nhớ Bác, Chi bộ Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh An Giang đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác
Ngày đăng: 21/05/2021
Ông Ngô Hồng Yến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ (trái) trao cờ dẫn đầu khối thi đua của UBND tỉnh cho đại diện Ban Tôn giáo tỉnh
Tháng 5 về, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc. Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Người vẫn in đậm trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam trong từng hành động cách mạng, trong tình thương yêu nhân dân, trong nét sinh hoạt đời thường rất giản dị, chan hòa, chừng mực, điều độ, ngăn nắp, yêu lao động, rất quý trọng thời gian, chẳng có ham muốn danh lợi riêng cho mình. Mỗi câu chuyện về Bác đều trở thành một bài học vô giá về nhân cách, về đạo đức cho mỗi chúng ta học tập và noi theo.

Việc học và làm theo Bác hiện nay đã và đang trở thành hành động tự giác, tích cực của nhiều cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Tư tưởng của Bác, tấm gương đạo đức của Bác vẫn đang tỏa sáng để tạo dựng nên lớp lớp những người con đất Việt của thế hệ Hồ Chí Minh trọn đời vì nước, vì dân. Thời gian qua, Chi bộ Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh An Giang luôn coi trọng việc học tập và làm theo gương Bác trong cán bộ, công chức, đảng viên coi đây là động lực quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Đại hội đảng viên Chi bộ Ban Tôn giáo tỉnh nhiệm kỳ 2020-2023

Chi bộ hiện có 12 đảng viên đang sinh hoạt, Chi ủy thường xuyên quán triệt đảng viên, đoàn viên và người chưa phải là đảng viên nắm chắc nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi đảng viên và người chưa là đảng viên hiểu được ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng việc tuyên truyền, thực hành tiết kiệm; giáo dục lề lối, tác phong làm việc; giáo dục đạo đức, lối sống,...

Hàng năm, Chi ủy triển khai lấy ý kiến của đảng viên về xây dựng mô hình học và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụ của Chi bộ, của Ban Tôn giáo. Từng đảng viên đăng ký việc học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của cá nhân, làm căn cứ để Chi ủy nhận xét, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu, đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Qua đó, kịp thời phát hiện những thiếu sót, khuyết điểm để uốn nắn, khắc phục sửa chữa.

Việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác cũng được đẩy mạnh, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các phong trào thi đua, đến nay đã trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, thể hiện qua hành động hằng ngày, hầu hết cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện, nhất là việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đề cao tự phê bình và phê bình; có sự chuyển biến tích cực về lề lối tác phong làm việc như đi dự hội nghị, làm việc với cơ sở đảm bảo đúng giờ, nghiêm túc, có tác phong đúng mực, không phiền hà sách nhiễu cơ sở,… Gương mẫu trong xây dựng khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, khắc phục khó khăn trong công tác; tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi bộ phát động triển khai thực hành tiết kiệm trong mọi hoạt động, đặc biệt là tiết kiệm trong việc tổ chức hội họp, tiếp khách; sử dụng văn phòng phẩm; quản lý tài sản của cơ quan... Thực hiện công khai, minh bạch tài chính và trong các hoạt động của cơ quan, góp phần thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội bằng những việc làm thiết thực: Vận động cán bộ, đảng viên tích cực ủng hộ các Quỹ: "An sinh xã hội”, “Phòng chống thiên tai”...

Công tác bổ nhiệm cán bộ thực hiện đúng quy trình, công bằng, dân chủ nên đã lựa chọn được những cán bộ thực sự tâm huyết, có phẩm chất và năng lực. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên trẻ được Chi bộ, lãnh đạo Ban Tôn giáo quan tâm. Với những kết quả đó, những năm qua, Chi bộ Ban Tôn giáo luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể Ban Tôn giáo – Sở nội vụ được nhận cờ dẫn đầu Khối thi đua của UBND tỉnh năm 2020.

Phát huy kết quả đạt được, cũng như để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực, mỗi cán bộ, công chức, đảng viên và người chưa là đảng viên Chi bộ Ban Tôn giáo sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức về việc học tập và làm theo gương Bác, thường xuyên rèn luyện đạo đức, tác phong làm việc, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; tích cực học tập nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu làm tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn, tạo bước chuyển biến mới trong công tác chuyên môn và trong rèn luyện phẩm chất, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tiến Lên