Tăng, ni, phật tử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng: 30/08/2021
Công văn của BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về việc tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTG
Ngày 29/8/2021, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN)tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi văn bản đến BTS GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố, và các tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh yêu cầu các BTS GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố và các tăng, ni trụ trì các cơ sở tự viện thực hiện nghiêm một số nội dung như sau:

Tuyên truyền, vận động cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thực hiện nghiêm việc tiếp tục thực hiện  nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh trong vòng 14 ngày bắt đầu từ 00 giờ ngày 26/8/2021.

Tiếp tục kêu gọi, vận động các tăng, ni, phật tử tham gia, chấp hành tuân thủ các quy định của Chỉ thị 16/CT-TTg, tuyệt đối không ra khỏi nhà “ai ở đâu ở đó” để tự bảo vệ sức khỏe của mình cũng là bảo vệ cho các cơ sở tự viện, gia đình và cộng đồng.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động, kêu gọi các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ Phật giáo chung tay cùng các cấp chính quyền hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong vùng dịch, nhất là những người yếu thế trong xã hội, tích cức tham gia ủng hộ “Quỹ vaccine phòng Covid-19” của Chính phủ.

Trước đó, nhằm chia sẻ với những gia đình không may có người thân mất do dịch bệnh Covid-19 có nguyện vọng gửi thờ tại các tự viện, ngày 26-8, BTS GHPGVN tỉnh có danh sách chính thức các cơ sở tự viện đăng ký nhận thờ hủ tro cốt hương linh tử vong do Covid-19 tại cơ sở thuộc 6 quận, huyện của tỉnh.

Theo đó, huyện Đất Đỏ 13 cơ sở tự viện, thị xã Phú Mỹ 7 cơ sở tự viện, TP. Vũng Tàu 7 cơ sở tự viện, TP. Bà Rịa 6 cơ sở, huyện Long Điền 3 cơ sở, huyện Xuyên Mộc 1 cơ sở. Các cơ sở niêm yết có số điện thoại để các gia đình tiện liên lạc khi có nguyện vọng gởi hủ cốt thờ hương linh người thân tại 37 ngôi tự viện.

 

AK