Việt Nam phản đối Trung Quốc diễn tập gần Hoàng Sa
Ngày đăng: 22/07/2022
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tại họp báo chiều 21/7/2022
Phó Phát ngôn viên Phạm Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc diễn tập quân sự ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã được nêu trong phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao ngày 23/6/2022. Một lần nữa chúng tôi kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ chiều 21/7.

Bình luận được đưa ra sau khi Cục Hải sự tỉnh Hải Nam của Trung Quốc hôm 15/7 thông báo cấm tàu thuyền đi vào vùng biển phía Đông Nam hòn đảo và phía Bắc quần đảo Hoàng Sa trong thời gian từ ngày 16-20/7 để phục vụ diễn tập quân sự.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 23/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông”./.

 

Theo vov.vn