Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho tu sĩ, giáo dân Giáo phận Quy Nhơn
Ngày đăng: 09/03/2022
Đại dịch Covid-19 lan tràn khốc liệt trên toàn thế giới. Người dân Việt Nam trên các tỉnh thành trong cả nước cũng đã và đang gánh chịu những hậu quả nặng nề. Mọi sinh hoạt trong xã hội và cả trong các sinh hoạt tôn giáo đều phải ngưng trệ, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân mà còn ảnh hưởng đến đời sống đức tin của người tín hữu. Cho đến nay, người dân hầu như đã được tiêm chủng vaccine ngừa Covid để tiến đến việc trở lại sinh hoạt bình thường.

Nhận thấy một số linh mục và tu sĩ nam nữ, nhất là những người già yếu không có khả năng di chuyển đến điểm tiêm chủng tập trung, Hiệp sĩ Đại Thánh giá J.B. Lê Đức Thịnh đã đề nghị chính quyền cấp một số lượng vaccine Pfizer ngừa Covid-19 để triển khai hoạt động tiêm chủng tại chỗ cho các linh mục và tu sĩ nam nữ già, yếu cũng như một số nhà sư tại các chùa.

Trong chuỗi hoạt động tiêm chủng, nhất là trong thời gian dịch bệnh nguy hiểm nhất, Hiệp sĩ Đại Thánh giá J.B. Lê Đức Thịnh đã phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Đa khoa Nam Sài Gòn do ông Đặng Văn Thanh làm Tổng Giám đốc điều hành, để đến tận nơi tổ chức tiêm chủng cho các linh mục và tu sĩ thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột,  Dòng Nữ vương Hòa Bình, Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, Hội Dòng Mến Thánh giá Khiết Tâm, Tịnh xá Ngọc Thạnh v.v…

Ngày 07/3 vừa qua, Đoàn lại tiếp tục đến Thành phố Quy Nhơn và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định để tiếp tục tiêm 700 liều vaccine mũi 3 cho các linh mục, tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân.

Tại Nhà thờ Chính tòa Quy Nhơn, ngay từ sáng sớm, các linh mục, các nữ tu Dòng Mến Thánh giá Quy Nhơn, Dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu và bà con giáo dân đã đến làm thủ tục khai báo để tiêm chủng. Các y, bác sĩ của Bệnh viện Quốc tế Đa khoa Nam Sài Gòn và các y, bác sĩ thuộc giáo xứ Chính tòa hết sức cẩn thận trong việc khám sàng lọc và hướng dẫn tận tình cho bà con, để tránh một số người mắc các bệnh nền nguy hiểm sẽ dẫn đến sự cố phản ứng thuốc.

Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định và ông Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã đến thăm và chia sẻ với đoàn, cảm ơn Hiệp sĩ Đại Thánh giá, Ban Giám đốc và các y, bác sĩ Bệnh viện Nam Sài Gòn đã không quản ngại xa xôi đến tiêm chủng cho chức sắc và bà con giáo dân.

Dịp này, Hiệp sĩ cũng đã đến thăm Giám mục Giáo phận Quy Nhơn Mattheu Nguyễn Văn Khôi, Giám mục đã nói lời cảm ơn Hiệp sĩ và Đoàn y bác sĩ thiện nguyện thuộc Bệnh viện Nam Sài Gòn./.

 

Minh Phương