Hội Lim, hội đền Bà Chúa Kho, hội chùa Phật Tích dừng tổ chức vì dịch Covid-19
Ngày đăng: 14/01/2022
Hội đình làng Ném Thượng (phường Niệm Nghĩa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Ảnh: tuoitre.vn
Ngày 14/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh có văn bản yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động trước, trong và sau dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận nhiều ca COVID-19 trong cộng đồng và khu công nghiệp. Theo CDC Bắc Ninh, tính từ 6h ngày 10-1 đến 6h ngày 11-1, tỉnh ghi nhận 355 ca mắc mới, trong đó có 45 trẻ em là F0. Do đó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động trước, trong và sau dịp Tết Nhâm Dần.

Như vậy, các lễ hội nổi tiếng như hội Lim (huyện Tiên Du), hội chùa Phật Tích (huyện Tiên Du), hội làng Diềm (TP Bắc Ninh), hội đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh), hội đền Đô (TP Từ Sơn)… có thể không đón hàng trăm nghìn du khách thập phương như mọi năm.

Đối với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự, các nghi lễ sẽ do các chức sắc tôn giáo tại đó thực hiện. Về việc tổ chức nghi lễ tâm linh, phần lễ không quá 10 người và người tham gia phải thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K.

Bà con được yêu cầu hạn chế tổ chức hoạt động đông người, di chuyển khi không thực sự cần thiết. Trường hợp do nhu cầu phải đi hoặc về địa phương thì nên chủ động tự xét nghiệm COVID-19, đặc biệt là sau khi ăn Tết trở lại làm việc./.

 

Theo baobacninh.com.vn