Tiền Giang: Phật giáo và Cao Đài được tặng 6 bằng khen trong hoạt động bảo trợ xã hội
Ngày đăng: 23/12/2022
Ngày 20/12/2022, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh (Hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022.

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Mỹ Nương, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Võ Thị Chín, Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh; đại diện lãnh Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQVN tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Hội có 9 Chi hội trực thuộc và 1 Câu lạc bộ người câm điếc. Kết quả vận động năm 2022, Hội đã huy động được trên 17,9 tỷ đồng. Từ nguồn vận động này, Hội đã triển khai giúp người khuyết tật xây nhà tình thương, chữa bệnh, đóng viện phí, mỗ mắt đục thủy tinh thể; tặng xe lăn, xe lắc, tặng học bổng cho con em hộ gia đình khuyết tật để động viên các em học tập vươn lên thoát nghèo và hòa nhập cộng đồng.

Tại Hội nghị, Trung ương Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết và trẻ mồ côi đã tặng 2 bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân của Chi hội Phật giáo; UBND tỉnh tặng 4 bằng khen cho 2 cá nhân là Phật tử của Chi hội Phật giáo và 2 cá nhân của Chi hội Hồng Lạc thuộc Cao Đài Ban Chỉnh đạo tỉnh Tiền Giang vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào xóa đói giảm nghèo, chăm sóc người khuyết tật tại địa phương trong năm 2022.

 

Hữu Đức