Thành phố Cần Thơ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho đồng bào tôn giáo
Ngày đăng: 12/04/2024
Ngày 11/4/2024, tại thành phố Cần Thơ, các cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Thành đoàn, quận Ô Môn phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 60 nhà nhân ái cho các hộ gia đình là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo và hộ gia đình tín đồ Công giáo trên địa bàn thành phố.

Thời gian qua, thành phố Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình khó khăn, đồng bào tín đồ tôn giáo trên địa bàn, trong đó việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình khó khăn có nhu cầu cấp thiết về nhà ở là một trong những chương trình trọng tâm được mặt trận Tổ quốc các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần cùng thành phố thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Qua phát động, chương trình nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia đóng góp tích cực của các các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong, ngoài thành phố Cần Thơ góp phần xây dựng hàng trăm căn nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn mỗi năm, đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho người dân.

https://file1.dangcongsan.vn/data/0/images/2024/04/11/upload_4763/5d24a16ddedf718128ce.jpg?dpi=150&quality=100&w=800

Tổng kinh phí xây dựng 60 nhà nhân ái cho đồng bào tôn giáo là 03 tỷ đồng, do lãnh đạo thành phố Cần Thơ vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Sự hỗ trợ này tạo thêm nguồn lực giúp các hộ gia đình được nhà hỗ trợ nhà nhân ái sẽ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thành phố.

Để việc triển khai xây dựng nhà nhân ái đảm bảo tiến độ, thời gian theo kế hoạch, các cơ quan của thành phố đã phối hợp đã xét chọn các nhà thầu có uy tín, có năng lực thi công, xây dựng đúng theo mẫu thiết kế và dự toán được phê duyệt, bảo đảm tiến độ thời gian với chất lượng tốt nhất, sớm bàn giao cho các gia đình tín đồ tôn giáo đưa vào sử dụng. Trong quá trình thi công, mặt trận các xã phối hợp với ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng tích cực hoạt động kiểm tra giám sát đầy đủ các hạng mục công trình để đảm bảo chất lượng cho mỗi căn nhà.

Chương trình đã giúp nhiều gia đình, trong đó có các tín đồ tôn giáo, có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, sử dụng được dài lâu, làm nền tảng ổn định cuộc sống, chăm lo con cháu học hành, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đây là nguồn động viên, kích lệ mỗi thành viên trong các hộ gia đình tín đồ tôn giáo tiếp tục cố gắng, động viên nhau cùng quyết tâm phát triển kinh tế gia đình ngày một đi lên.

Nguyễn Lê