Bộ Nội vụ ký kết ra mắt kênh thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Bộ Nội vụ trên nền tảng Zalo
Ngày 28/3, Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết hợp tác khai thác ứng dụng zalo phục vụ chuyển đổi số và thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Bộ Nội vụ trên nền tảng Zalo. Tham dự lễ ký kết, về phía Bộ Nội vụ có ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ Nội vụ. Về phía Công ty Cổ phần VNG - Đại diện của ứng dụng Zalo có bà Lê Thị Kim Xuyến, Giám đốc Dịch vụ công và Chuyển đổi số, Zalo.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa phát biểu tại buổi lễ

Được biết, nền tảng mạng xã hội Zalo là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Được Bộ Thông tin và Truyền thông chứng nhận đạt chuẩn an toàn thông tin cấp độ 4, Zalo có mức độ an toàn cao và hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam với tốc độ lan truyền tin tức nhanh chóng.

Bà Lê Thị Kim Xuyến, Giám đốc Dịch vụ công và Chuyển đổi số, Zalo phát biểu

Căn cứ Nghị định 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng, Trung tâm Thông tin, Bộ Nội vụ đã thực hiện mở kênh truyền thông, tương tác với người dân, tổ chức, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Nội vụ trên nền tảng ứng dụng Zalo và thử nghiệm thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, những nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ; các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Nội vụ; Các hoạt động của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ trên mạng xã hội Zalo từ tháng 01/2023. Cho đến nay, sau 3 tháng hoạt động thử nghiệm, kênh thông tin Zalo của Bộ Nội vụ đã có 335 tin, bài; Liên kết tới 19 Bản tin điện tử cải cách hành chính trên Trang tin điện tử cải cách hành chính của chính phủ; hơn 11.000 người quan tâm, đồng ý theo dõi, hiệu ứng theo dõi, chia sẻ, lan tỏa đã đạt được những kết quả tích cực, có những tin liên quan đến chế độ chính sách công chức, viên chức, vị trí việc làm, tiền lương, chính sách mới của Bộ; tạo lập 03 kênh thông tin chính: Tin OA (Văn bản chính sách và Tin tức); Tin Moha (Link trực tiếp đến Cổng thông tin điện tử Bộ) và Bản tin CCHC,…

Tại buổi lễ, Trung tâm Thông tin, Bộ Nội vụ và công ty Zalo đã thực hiện ký kết hợp tác khai thác ứng dụng zalo phục vụ chuyển đổi số và thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Bộ Nội vụ trên nền tảng Zalo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao sự hiệu quả và tính cần thiết của ứng dụng Zalo đến tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ. Thứ trưởng cũng chỉ đạo các vụ, đơn vị trực thuộc Bộ tích cực phối hợp với Trung tâm Thông tin để tăng cường tuyên truyền các nội dung về cải cách hành chính trên nền tảng Zalo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, giao Trung tâm Thông tin làm đầu mối thực hiện các hoạt động tuyên truyền quản lý nhà nước trên nền tảng zalo, đồng thời đề nghị Trung tâm Thông tin và Zalo tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai các kênh mục thông tin của Bộ Nội vụ và đưa một số dịch vụ công trực tuyến của Bộ lên nền tảng Zalo.

Nguyên Hải