Khóa đào tạo hè về tôn giáo và pháp quyền tại Bắc Kinh tuyển sinh viên
Ngày đăng: 28/03/2024
Khóa đào tạo hè lần thứ 11 về tôn giáo và pháp quyền khai mạc tại Bắc Kinh ngày 18/7/2023. (Ảnh: Viện Khoa học Xã hội Pushi)
Một học viện có trụ sở tại Bắc Kinh đã bắt đầu tuyển sinh viên cho Khóa đào tạo hè lần thứ 12 về tôn giáo và pháp quyền.

Ngày 20/3, Viện Khoa học Xã hội Pushi ở Bắc Kinh đã ban hành hướng dẫn tuyển sinh, nêu rõ mục đích của viện là trao đổi kinh nghiệm của các quốc gia khác nhau trong lĩnh vực pháp quyền tôn giáo để đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này. Chương trình giảng dạy bao gồm các chủ đề như tôn giáo và pháp quyền, so sánh các mô hình mối quan hệ giữa nhà nước và giáo hội, tổ chức tôn giáo, tài sản tôn giáo, giáo luật, tôn giáo và pháp quyền ở Hoa Kỳ.

Các chuyên gia và học giả nổi tiếng trong lĩnh vực tôn giáo và pháp quyền từ cả trong nước và quốc tế sẽ được mời làm giảng viên. Việc đào tạo sẽ được thực hiện trực tiếp bằng các bài giảng được trình chiếu.

Chương trình đào tạo dự kiến tuyển sinh 40 học viên, bao gồm giảng viên đại học, nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên của các viện nghiên cứu; quan chức của các cơ quan lập pháp quốc gia, các cơ quan chính phủ và các chuyên gia pháp lý; cũng như các cá nhân trong cộng đồng tôn giáo.

Chương trình đào tạo sẽ diễn ra từ 23-26/7. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, ban tổ chức sẽ khai mạc một hội thảo học thuật về tôn giáo và pháp quyền vào ngày 27/7.

Quang Nam