Giáo hội Phật giáo Việt Nam mang “Tết yêu thương” đến với hàng nghìn hộ nghèo, gia đình chính sách
Ngày đăng: 26/01/2024
Từ ngày 22-25/01/2024, Chương trình “Tết yêu thương” của Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng hàng nghìn quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số.

Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết, Chương trình từ thiện “Tết yêu thương” Xuân Giáp Thìn năm nay với gần 10.000 phần quà (trị giá gần 10 tỷ đồng) được Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong cả nước đóng góp nhằm ý nghĩa chia sẻ, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già, tàn tật neo đơn tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc... các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Hà Tĩnh… Mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng, bao gồm: bì thư 500 nghìn đồng và các vật phẩm thiết yếu.

Tại các điểm đến, Thượng tọa Thích Thanh Phong cùng các tăng ni, phật tử đã trao những phần quà đến tận tay bà con và gửi lời chúc Tết ấm áp, hạnh phúc đến bà con, hy vọng với tinh thần, ý nghĩa cao đẹp của Chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa hơn trong tương lai, giúp người dân có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đây là hoạt động hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, thống nhất, “lá lành đùm lá rách”, góp phần cho các hộ gia đình khó khăn đón một cái tết ấm no, đủ đầy.

Ngoài ra, Chương trình “Tết yêu thương” cũng hỗ trợ kinh phí cho một số hoạt động khác như: làm đường nông thôn; tặng học bổng cho các em học sinh; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho người dân… với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cho các hộ gia đình trên các địa bàn, góp phần mang lại một mùa Xuân ấm áp, Tết đầy đủ hơn cho người dân nghèo.

Nguyễn Lê