Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024
Ngày đăng: 26/03/2024
Ngày 26/3/2024, tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Bùi Chu Vũ Đình Hiệu cùng các giám mục, linh mục, tu sỹ, giáo dân Giáo phận Bùi Chu một mùa Phục sinh năm 2024 an lành, hạnh phúc.

Cùng đi có Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức.

Tại buổi thăm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các chức sắc, tu sỹ, giáo dân Giáo phận Bùi Chu luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất do địa phương phát động; nổi bật là công tác bảo trợ xã hội, từ thiện nhân đạo, y tế, giáo dục, mang tinh thần yêu thương phục vụ đến với đồng bào nhất là những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn như: trẻ em nghèo, không nơi nương tựa; người già neo đơn, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam,… góp phần vào sự phát triển, ổn định kinh tế - xã hội. Thứ trưởng khẳng định những hoạt động đó đã góp phần sẻ chia với Nhà nước và xã hội, lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái”, “bác ái trong yêu thương” và các giá trị nhân văn của tôn giáo trong đời sống xã hội.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cho biết, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo ngày càng được hoàn thiện, các văn bản hướng dẫn đã đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho chức sắc, tín đồ, tổ chức tôn giáo trong hoạt động tôn giáo. Ngày 29/12/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký ban hành Nghị định số 95/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 30/3/2024, thay thế Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Nghị định số 95/2023/NĐ-CP có nhiều điểm mới góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực thi pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng mong muốn với vai trò của mình, Giám mục Vũ Đình Hiệu cùng các linh mục tiếp tục hướng dẫn chức sắc, tu sỹ, giáo dân Giáo phận Bùi Chu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt chức sắc, tu sỹ, giáo dân Giáo phận Bùi Chu, Giám mục Vũ Đình Hiệu cảm ơn Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng lễ Phục sinh năm 2024, đó là sự khích lệ và động viên cho toàn thể đồng bào Công giáo nhân dịp lễ Phục sinh.

Vân Chi