Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cùng Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 354 làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng: 05/07/2024
Ngày 04/7/2024, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng làm Trưởng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Đề án “Những vấn đề phát sinh, phức tạp trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo trong thời gian qua” (Ban Chỉ đạo 354) làm việc với Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu về công tác dân tộc, tôn giáo.

Tham gia Đoàn có Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga.

Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cho biết, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn sẽ khảo sát một số nội dung: đánh giá toàn diện tình hình dân tộc, tôn giáo; công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo. Đồng thời, Đoàn cũng khảo sát thực trạng, nguyên nhân của những vấn đề phát sinh, phức tạp trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo trong thời gian qua; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng tại địa phương liên quan trong quá trình triển khai và thực hiện. Trên cơ sở đó sẽ tổng hợp kết quả khảo sát, đưa ra dự báo tình hình, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp giải quyết có hiệu quả những vấn đề phát sinh, phức tạp trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo trong thời gian tới. Sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã thực hiện khảo sát tại huyện Xuyên Mộc.

Ban Chỉ đạo 354 được thành lập nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác tôn giáo, dân tộc trong tình hình mới. Ban Chỉ đạo 354 triển khai thành lập các đoàn khảo sát tại 20 địa phương, trong đó có các tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai, Lào Cai,…

Hữu Hưng