Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức dự Lễ khởi công xây dựng điện thờ Phật Mẫu thuộc Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo
Ngày đăng: 29/03/2024
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức chúc mừng buổi lễ
Ngày 28/3/2024, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức dự Lễ khởi công xây dựng điện thờ Phật Mẫu thuộc Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo tại đường Trương Định, Phường 6, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức cùng chức sắc đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng điện thờ Phật Mẫu

Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo là một trong những Hội thánh có bề dày lịch sử với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đặc biệt là những đóng góp trong hai cuộc kháng chiến cứu quốc của dân tộc. Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo được Nhà nước công nhận năm 1997 và đã không ngừng phát triển. Đến nay, Hội thánh có trên 200 họ đạo, trên 700.000 tín đồ và hàng nghìn chức sắc, chức việc tham gia hành đạo trên 24 tỉnh, thành phố của cả nước. Những năm qua, được sự quan tâm của các ban, bộ, ngành Trung ương và cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của chức sắc, chức việc và sự đồng lòng, ủng hộ của nhơn sanh, Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo đã không ngừng vươn lên, phát triển cùng các hội thánh Cao Đài trong đại gia đình đại đạo Tam Kỳ phổ độ.

Sau gần 90 năm tồn tại với thời gian và chứng kiến bao thăng trầm của nền đạo, để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của chức sắc, chức việc, tín đồ trong sinh hoạt và để các nữ tu của Cao Đài Ban Chỉnh đạo có nơi tu tập khang trang, thanh tịnh để bổn đạo và tín đồ hướng về. Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo đã lập hồ sơ xin phép xây dựng được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền, Sở Xây dựng tỉnh cấp giấy phép số 1438/SXD-KT/QLXD ngày 15/6/2022, Hội thánh khởi công xây dựng Thảo Xá Hiền Cung, trung tâm là ngôi điện thờ Phật Mẫu.

Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức đánh giá cao những thành quả Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo trong những năm qua đã không ngừng vươn lên, phát triển cùng các hội thánh Cao Đài trong đại gia đình đại đạo Tam Kỳ phổ độ. Sự nỗ lực của chức sắc, chức việc và sự đồng lòng, ủng hộ của nhơn sanh trong việc xây dựng ngôi điện thờ Phật Mẫu không chỉ mang lại những giá trị tích cực, đáp ứng nhu cầu về mặt tôn giáo của bà con tín đồ, mà còn đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo, đồng thời, thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Thường trực Hội thánh, công trình sớm được hoàn thiện, mang đậm nét kiến trúc truyền thống của các công trình tôn giáo Cao Đài, tôn trí thêm cảnh sắc nơi Hội thánh uy nghiêm, trang trọng, gần gũi với chức sắc, chức việc và tín đồ Cao Đài Ban Chỉnh đạo.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đức Vịnh tặng hoa chúc mừng

Công Việt - Thế Hùng