Hoạt động tình nguyện là một bài thánh ca về tình huynh đệ
Ngày đăng: 17/11/2022
Các tình nguyện viên hãy tiếp tục con đường tình nguyện này, đó là một trong những nét đẹp phong phú của nền văn hóa Ý. Thật sự, hoạt động tình nguyện là một bài thánh ca về tình huynh đệ.

Câu khuyến khích trên được người đứng đầu Thành Vatican chia sẻ với khoảng 150 thành viên của Liên đoàn các tổ chức tình nguyện thế giới trong buổi trò truyện Sáng 14/11, nhân dịp 50 năm thành lập của Liên đoàn.

Theo Giáo hoàng việc tình nguyện là một trong những điều tốt đẹp nhất. Bởi vì ai cũng có thể tự do để chọn cho mình con đường này, con đường bước ra để đến với người khác. “Tôi có thể ngồi ở nhà, xem TV hoặc làm những việc khác…” Không, tôi chịu khó bước ra ngoài với con tim quảng đại, đôi tay dang rộng, và đôi chân sẵn sàng lên đường. Đồng thời “Chúng ta đang sống trong một nền văn minh đối đầu. Chúng ta đối diện với hết cuộc chiến này đến cuộc chiến khác... Và chúng ta không rút ra được bài học, trên toàn cầu và cả ở cấp độ cá nhân.” Ngược lại, con đường của sự gặp gỡ sẽ hàn gắn xung đột. Chúng ta cần đi ra để tìm kiếm mọi người, để tìm những người nam nữ cần được giúp đỡ, với đôi tay dang rộng, cùng nhau bước đi, chứ không phải đối đầu. Và công việc tình nguyện thì không lương. Nhưng chính sự đầu tư về thời gian và công sức cho việc tình nguyện sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta và của những người khác trở nên phong phú./.

PVth