Lễ xuất quân đợt 2 của lực lượng tình nguyện tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM Tô Thị Bích Châu tặng quà động viên các tình nguyện viên tôn giáo tham gia công tác chống dịch Covid-19
Sáng 11/8/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân đợt 2 các tình nguyện viên tôn giáo đến hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19.

Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM Tô Thị Bích Châu; Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo TP. HCM Nguyễn Duy Tân; Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Theo đó, trong đợt này có 70 tình nguyện viên phục vụ tại 2 bệnh viện gồm: Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 và Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP.HCM, Chủ tịch Tô Thị Bích Châu trân trọng những tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên khi xông pha vào tuyến đầu chống dịch bên cạnh lực lượng y, bác sĩ.

Theo Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM, sự tham gia của các tình nguyện viên giúp giảm tải cho lực lượng y tế, giúp cho bệnh nhân Covid-19 nặng bớt đau đớn. Những ngày qua, Ủy ban nhận được lời cảm ơn chân thành từ các y, bác sĩ ở các bệnh viện có các tình nguyện viên tham gia chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Bà Tô Bích Châu cho biết, lực lượng tình nguyện viên khi tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải theo các quy trình của ngành y tế, có tập huấn, được tiêm ngừa vaccine, xét nghiệm Covid-19 và có sức khỏe, sự bền bỉ, kiên nhẫn và dấn thân.

Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM chúc các tình nguyện viên luôn mạnh khỏe để tham gia cống hiến cùng nhân dân TP. HCM sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Thay mặt các tình nguyện viên, nữ tu Nguyễn Thị Trúc Linh, dòng nữ tử Bác Ái Vinh Sơn, chia sẻ: "Hàng ngày xem tivi thấy TP. HCM đang vất vả chống chọi dịch Covdi-19, do đó, chúng tôi không đứng ngoài dòng chảy của xã hội, nỗi đau của mọi người nên xin góp một phần nhỏ bé của mình để xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân và giúp y, bác sĩ những người ở tuyến đầu bớt vất vả. Hiện các tình nguyện viên có người làm trong lĩnh vực y tế, người làm ở lĩnh vực khác nhưng sẽ cố gắng đem hết sức mình để cùng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covdi-19".

Ngày 22/7 vừa qua, 299 tình nguyện viên tôn giáo là các chức sắc, chức việc, đồng bào Công giáo, Tin Lành, Phật giáo đã lên đường tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 (214 người); Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 10 (45 người); Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 12 (40 người).

 

Văn Cường t/h