Khánh thành nhà thờ giáo họ Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Sáng 09/8/2022, tại nhà thờ giáo họ Bản Nguyên, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, Ban Hành giáo tổ chức Thánh lễ tạ ơn khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo họ Bản Nguyên.

Thánh lễ do Giám mục chính tòa Giáo phận Hưng Hóa Hoàng Minh Tiến làm chủ tế.

Giám mục giáo phận Hoàng Minh Tiến và các Linh mục làm phép tại Lễ khánh thành nhà thờ giáo họ Bản Nguyên

Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền có ông Lê Công Luận, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Quang Anh, Bí thư Huyện ủy Lâm Thao; ông Ngô Đức Sáu, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Công an tỉnh Phú Thọ; UBND xã Bản Nguyên; các Linh mục, đại diện giáo xứ, giáo họ trên địa bàn cùng đông đảo giáo dân.

Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lê Công Luận, tặng hoa chúc mừng giáo họ Bản Nguyên

Nhà thờ giáo họ Bản Nguyên thuộc giáo xứ Sơn Vi được khởi công xây dựng vào trung tuần tháng 11/2018 trên diện tích đất gần 500m2, nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo cho 120 giáo dân trên địa bàn xã. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiến độ xây dựng công trình gặp nhiều khó khăn, thời gian thi công kéo dài. Nhưng với tinh thần quyết tâm của giáo dân nơi đây và sự ủng hộ của cộng đoàn, công trình đã hoàn thành.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Quang Anh, Bí thư Huyện ủy Lâm Thao ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà giáo họ Bản Nguyên đã đạt được và mong muốn trong thời gian tới, Giám mục Hoàng Minh Tiến và các Linh mục tiếp tục hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân, chung tay góp sức cùng chính quyền xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hoạt động tôn giáo.

Giám mục Đaminh Hoàng Minh Tiến phát biểu tại buổi lễ

Giám mục Đaminh Hoàng Minh Tiến phát biểu cảm ơn lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh Phú Thọ đã quan tâm, chia sẻ niềm vui với Giáo hội và hứa trên cương vị là người đứng đầu giáo phận,, sẽ không ngừng nỗ lực cùng chính quyền chăm lo đời sống của giáo dân và thực hiện nghiêm các chủ trương, quy định và chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo.

Linh mục Nguyễn Văn Hạnh, Phụ trách giáo họ Bản Nguyên chụp ảnh cùng cộng đoàn

 

Đạo Đức