Tổ chức IS thừa nhận tiến hành tấn công đại sứ quán Nga ở Afghanistan
Lực lượng Taliban gác bên ngoài Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kabul, Afghanistan sau vụ đánh bom ngày 5/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Ngoại giao Nga thông báo trong số 6 người thiệt mạng có 2 nhân viên đại sứ quán Nga trong vụ đánh bom liều chết gần phái bộ ngoại giao này tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Theo Reuters, ngày 5/9, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công gần lối vào của Đại sứ quán Nga ở Kabul khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trong số 6 người thiệt mạng có 2 nhân viên Đại sứ quán Nga trong vụ đánh bom liều chết gần phái bộ ngoại giao này tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Theo nguồn tin cảnh sát Afghanistan, vụ nổ còn khiến 11 người bị thương. Cảnh sát cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt thuốc nổ gần lối vào Đại sứ quán Nga tại Kabul. Thủ phạm đã bị các nhân viên an ninh bắn hạ khi tiếp cận cổng vào cơ quan này.

Số vụ đánh bom trên khắp Afghanistan đã giảm kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền tại quốc gia Tây Nam Á này hồi tháng Tám năm ngoái.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, nhiều vụ tấn công - hầu hết nhằm vào các cộng đồng dân cư thiểu số - đã gây chấn động nước này.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận chủ mưu các vụ tấn công này./.

(Vietnam+)