Kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt
Ngày 2/8/2022, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo (02/8/1955-02/8/2022).

Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc, các Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga, Nguyễn Ánh Chức và Nguyễn Tiến Trọng, đại diện nguyên lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ qua các thời kỳ, và toàn thể công chức, viên chức của Ban Tôn giáo Chính phủ.

Được biết, ngày 02/8/1955, Thủ tướng Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ký ban hành Nghị định số 566/TTg thành lập Ban Tôn giáo, một đơn vị trong Ban Nội chính Chính phủ và trực thuộc Thủ tướng phủ, tiền thân của Ban Tôn giáo Chính phủ ngày nay, đồng thời thiết lập hệ thống Ban Tôn giáo trực thuộc các Ủy ban Hành chính khu, Ủy ban Hành chính tỉnh, cũng là tiền thân của ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo sau này.

Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Nội vụ, sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa các bộ ngành trung ương và các cấp chính quyền địa phương cũng như sự chung tay, đồng hành của các tổ chức tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ và ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo ngày càng được củng cố và phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Thời gian qua, Ban Tôn giáo Chính phủ đã chủ động tham mưu thực hiện tốt chức năng Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tổ chức tôn giáo hoạt động gắn bó với chính quyền, tuân thủ pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc chia sẻ về quá trình 67 năm xây dựng và trưởng thành của Ban Tôn giáo Chính phủ.  Qua đó, có thể tự hào rằng, trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau, dù ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của ngành luôn tận tụy phục vụ Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước; nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách; đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần, phẩm chất, trí tuệ phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, khơi dậy niềm tự hào và tri ân các thế hệ đi trước, kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được để ngày một nâng cao hiệu quả công tác của ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu chúc mừng Ban Tôn giáo Chính phủ và ngành quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Vũ Chiến Thắng biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ cơ quan Ban Tôn giáo Chính phủ nói riêng và đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nói chung đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Ông mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ công chức, viên chức của Ban Tôn giáo Chính phủ và ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo phải tỏ rõ bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ công tác tôn giáo, phát huy vai trò nòng cốt tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, gắn bó mật thiết với nhân dân, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt

Ông Nguyễn Hữu Oanh, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chia sẻ tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo  Chính phủ tặng quà cho các đại biểu nguyên là lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ qua các thời kỳ

Toàn cảnh buổi gặp mặt

AK