Nhộn nhịp lễ Kỳ yên Đình thần Bình Thủy
Từ ngày 9 đến 11/5 âm lịch (nhằm ngày 7 đến 9/6), tại xã Bình Thủy (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đã diễn ra lễ Kỳ yên Đình thần Bình Thủy, kỷ niệm 239 năm ngày lập làng và thành lập đình Bình Thủy (1783 – 2022).

Ngày đầu tiên diễn ra lễ hội, tại Đình thần Bình Thủy rộn ràng chiêng, trống, không khí vui tươi, phấn khởi nhưng không kém phần trang nghiêm.

Trong khuôn khổ những ngày diễn ra lễ Kỳ yên, Ban Quý tế Đình thần Bình Thủy thực hiện nhiều nghi thức, như: Nghinh thần, cúng thần nông, túc yết, xây chầu…. để cầu một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, quốc thới dân an.

Ban Quý tế Đình thần Bình Thủy nghinh Sắc thần cùng đoàn xe hoa diễu hành quanh xã cù lao Bình Thủy. Người dân đón chờ đoàn xe “Thần du vãng cảnh” để bày tỏ lòng thành kính.

Màn hóa trang thành “thổ dân” của người dân cù lao Bình Thủy tạo thêm không khí vui tươi, nhộn nhịp trong những ngày diễn ra lễ Kỳ yên Đình thần Bình Thủy

Cùng với phần lễ trang trọng, phần hội diễn ra tại lễ Kỳ yên Đình thần Bình Thủy cũng không kém phần sôi nỗi, với hoạt động thi đấu cờ tướng và đua thuyền, thu hút đông đảo người dân trong và ngoài xã đến tham dự.

 

Theo baoangiang.com.vn