Chùa Bửu Quang - Tổ đình Phật giáo Nam tông (TPHCM) trao quà cho bà con khó khăn nhân dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu
Đại lễ Vu Lan báo hiếu là dịp để tỏ lòng tri ân và báo ân của người con đến Cha mẹ, cũng là dịp để người con Phật sẻ chia với cộng đồng. Với ý nghĩa đó, chùa Bửu Quang - Tổ đình Phật giáo Nam tông (TPHCM) đã tổ chức trao quà cho bà con khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, ngày 11/8/2022, chùa Bửu Quang - Tổ đình Phật giáo Nam tông (TPHCM) phối hợp với MTTQ VN phường Bình chiểu, TP Thủ Đức, TPHCM trao 100 phần quà cho bà con khó khăn của phường phường Bình chiểu, TP Thủ Đức.

100 phần quà gồm thực phẩm thiết yếu và tiền trị giá 400.000đ/phần đã được Đại đức Minh Tấn - Ủy viên thường trực Ban Trị Sự GHPGVN TP Thủ Đức đại diện mạnh thường quân trao tận tay cho bà con nghèo, khó khăn. 

Theo bà Huỳnh Thị Thu Thanh, Chủ tịch MTTQ VN phường Bình Chiểu thì phường Bình Chiểu có nhiều bà con nhập cư nên đời sống gặp nhiều khó khăn, nhất là giai đoạn hậu Covid.  Những phần quà gồm thực phẩm thiết yếu và tiền sẽ giúp bà con phần nào vơi đi những khó khăn trong giai đoạn ảnh hưởng lạm phát, giá cả tăng cao như hiện nay.

Hoạt động trao quà cho bà con khó khăn là hoạt động thường xuyên mỗi dịp đại lễ Vu Lan báo hiếu của chùa Bửu Quang - Tổ đình Phật giáo Nam tông (TPHCM) nhằm thể hiện nghĩa tình “ lá lành đùm lá rách” của người con Phật.

 

Nhật Hoàng