Thứ trưởng Bộ Nội vụ tiếp đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài
Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài
Sáng ngày 29/6/2022, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng thân mật tiếp đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài do Đầu sư Trần Đức Tăng, Trưởng Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Minh Chơn đạo làm trưởng đoàn.

Tham dự cùng tiếp đoàn có Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức, ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Cao Đài, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Đầu sư Trần Đức Tăng, Trưởng ban Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Minh Chơn đạo phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Đầu sư Trần Đức Tăng cảm ơn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã dành thời gian tiếp đoàn. Nhân dịp này, lãnh đạo các Hội thánh và tổ chức Cao Đài đã thông tin đến Thứ trưởng Bộ Nội vụ về một số hoạt động của các Hội thánh cũng như đời sống của các tín đồ Cao Đài. Trải qua trên 97 năm hình thành và phát triển, đạo Cao Đài đã phát huy tinh thần yêu nước, hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ vừa hành đạo vừa tích cực ủng hộ kháng chiến cứu nước giành độc lập của dân tộc.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ, các Hội thánh và tổ chức Cao Đài đã tích cực hoạt động chung trên một số lĩnh vực, như giáo dục đào tạo, từ thiện xã hội, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vừa qua, các chức sắc, chức việc và tín đồ Cao Đài đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế, các hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ; thực hiện các hoạt động an sinh và từ thiện xã hội, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại buổi tiếp

Tiếp lời, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Vũ Chiến Thắng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Cao Đài trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng đề nghị chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước gắn bó đồng hành cùng dân tộc, tăng cường công tác giáo dục đào tạo, mở các lớp bồi dưỡng về giáo lý, giáo luật cũng như pháp luật để có đội ngũ chức sắc kế thừa vừa có đạo đức, trí tuệ và tinh thần yêu nước, đồng thời hướng dẫn tín đồ hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của đạo Cao Đài, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 đang từng bước được đẩy mạnh, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng mong muốn các chức sắc và Hội thánh Cao Đài cần từng bước thích ứng và tăng cường thực hiện các ứng dụng công nghệ thông tin thông qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 của Ban Tôn giáo Chính phủ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương về cải cách hành chính của Nhà nước.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng tặng quà cho các thành viên trong Đoàn

Đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài chụp ảnh lưu niệm với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng

Anh Khôi