Lơ là COVID-19, người dân không đeo khẩu trang lễ Phủ Tây Hồ cuối năm
Hàng nghìn người đổ về Phủ Tây Hồ dâng lễ đầu tháng cuối của năm
Phớt lờ văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc hạn chế tập trung đông người cũng như tổ chức lễ hội giáp Tết Nguyên đán, trưa 13/1 (tức này 1/12 Âm lịch 2020), hàng nghìn người dân đổ về Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) dâng lễ.

Trong bối cảnh công tác phòng dịch COVID-19 vẫn là ưu tiên hàng đầu, thì trưa ngày 13/1 (ngày 1 tháng Chạp), khá nhiều người đi lễ Phủ Tây Hồ vẫn 'quên' đeo khẩu trang.

Hàng dài các ông đồ ngồi đợi viết sớ cho khách hàng cũng không hề đeo khẩu trang.

Gần trưa, đoàn người kéo về ngày một đông, người sát người, nhiều người đã chủ quan bỏ khẩu trang khi hành lễ. Phía bên trong Phủ chật kín người, hoa quả, đồ lễ được xếp tràn xuống sàn nhà. Người dân bỏ cả khẩu trang với quan niệm khi hành lễ sẽ thành tâm hơn, điều này khiến công tác phòng, chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn.

Mặc cho Ban Quản lý Phủ Tây Hồ cùng lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền và áp dụng nhiều biện pháp nhắc nhở người dân phòng dịch COVID-19, nhưng do lượng người quá đông nên công tác phòng dịch không hiệu quả./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Phủ Tây Hồ:

 

Bất chấp dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, rất nhiều người dân đã không sử dụng khẩu trang

Một số người cho rằng, dâng lễ phải bỏ khẩu trang mới bày tỏ được lòng thành kính

 

Ở khu chính điện, hàng trăm người đứng san sát nhau, nhiều người không sử dụng khẩu trang...

 

 

 

Do lượng người quá đông, công tác phòng dịch tỏ ra không hiệu quả, dù Ban Quản lý Phủ đã tăng cường tuyên truyền nhắc nhở

Nguồn: baotintuc.vn