Lễ truyền chức Phó tế và mừng Ngân khánh linh mục của Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh tại Huế
Hòa trong bầu khí hân hoan mừng Chúa Giáng sinh, sáng ngày 30 tháng 12, cộng đoàn Dân Chúa từ khắp nơi quy tụ về Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam Huế để cùng chia sẻ niềm vui với gia đình 24 Tiến chức được tuyển chọn lên chức Phó tế và lễ mừng Ngân khánh Linh mục của Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám quản Tông tòa Giáo phận Thanh Hóa. Làm Linh mục trọn đời hôm nay vừa tròn 25 năm, nhưng đã hết 14 năm làm Giám mục và Tổng Giám mục.

Mừng lễ hôm nay trong Tuần Bát nhật Chúa Giáng sinh, một hồng ân của Thiên Chúa đã trao ban cho Tổng Giáo phận Huế một vị Mục tử nhân lành và 24 tiến chức Phó tế, trong đó có 10 Phó tế thuộc Dòng Thánh Tâm Huế, đến từ khắp các Giáo phận. Chính vì thế, Nhà thờ Chính tòa hôm nay vinh dự đón chào rất đông khách quí là Linh mục, Tu sĩ đến từ các Giáo phận, đặc biệt là Giáo phận Thanh Hóa.

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh chia sẻ, hôm nay là ngày vui của Tổng Giáo phận Huế, ngày vui của Đại Chủng viện Huế, ngày vui của Dòng Thánh Tâm Huế, và cũng là ngày vui của gia đình, thân nhân, ân nhân của 24 tiến chức được lãnh nhận chức Phó tế.

Xúc động nhất là 24 bà Mẹ, những người đã cưu mang sinh thành dưỡng dục các tiến chức, để giờ đây vui mừng được Chúa chọn. Các bà mẹ dâng lên Tổng Giám mục chủ sự dây Phó tế để Ngài làm phép và trao cho các tân chức.

Sau Thánh lễ, Linh mục Tổng Đại diện Anton Dương Quỳnh nói lời cảm tạ và tri ân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, nguyên Tổng Giám mục Phanxico Xavie Lê Văn Hồng, linh mục đồng tế đã dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Linh mục Tổng Đại diện thay mặt Cộng đoàn Dân Chúa chúc mừng Tổng Giám mục nhân dịp kỷ niệm 25 năm hồng ân linh mục. Hai linh mục đại diện trao tặng Tổng Giám mục Giuse lẵng hoa tươi thắm và món quà kỷ niệm của Tổng Giáo phận Huế.

Một số hình ảnh:

Minh Phương