Nhiều tín đồ Cơ đốc giáo mừng Lễ Tro tại nhà để phòng tránh Covid-19
Mặc dù các nhà thờ được phép mở cửa ở Anh và xứ Wales, nhiều tín đồ Cơ đốc giáo năm nay đã thực hành Lễ Tro hôm Thứ Tư (17/2) tại nhà để ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

Các nhà thờ được phép mở cửa với sự giãn cách xã hội và các hạn chế khác nhưng nhiều nhà thờ đã tự nguyện đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Giáo hội Anh đã tạo ra một nghi lễ đơn giản để giúp những người ở nhà thực hành ngay tại nhà của họ.

Lễ Tro cũng đã được phát trực tuyến lúc 11 giờ sáng qua trang web của Giáo hội Anh, trang Facebook và kênh YouTube.

Và, lần đầu tiên, một bộ lọc Instagram đặc biệt được tạo ra cho phép mọi người được đánh dấu bằng dấu gạch chéo ảo, trong khi một bộ lọc khác tạo ra các giải pháp đề xuất cho Mùa Chay năm nay.

(Ảnh: Church of England)

Thứ Tư Lễ Tro là một phong tục có từ nhiều thế kỷ trước. Các tín hữu Cơ đốc thuộc nhiều truyền thống khác nhau thường đánh dấu điều đó bằng cách tham dự các buổi lễ Thứ Tư Lễ Tro, nơi họ nhận dấu thánh giá trên trán bằng tro làm từ những cành cọ cháy.

Cây thánh giá bằng tro được dùng như một biểu tượng của sự sám hối vào đầu Mùa Chay kéo dài 40 ngày trước Lễ Phục sinh. Theo truyền thống của Cơ đốc giáo, Mùa Chay là thời gian giành cho sự kiêng khem và suy ngẫm, và các tín hữu thường từ bỏ một số sở thích hay thói quen cá nhân trong thời gian này./.

An Nam (dịch theo Christiantoday)