Giáo hoàng Francis kêu gọi đối thoại vì một thế giới hòa bình
Giáo hoàng Francis đọc sứ điệp Giáng sinh tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican, ngày 25/12/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican, ngày 25/12, Giáo hoàng Francis đã đọc sứ điệp Giáng sinh kêu gọi đối thoại vì một thế giới hòa bình.

Trong sứ điệp Giáng sinh, Giáo hoàng đã liệt kê một loạt các quốc gia và vùng lãnh thổ đang trải qua xung đột, căng thẳng và khủng hoảng như Syria, Yemen, Israel, Palestine, Afghanistan, Sudan, Nam Sudan,... Giáo hoàng cho rằng đối thoại là con đường duy nhất để giải quyết các cuộc xung đột. Chính vì vậy, ông kêu gọi các cá nhân và các nhà lãnh đạo thế giới hãy thẳng thắn chia sẻ với nhau vì lợi ích của tất cả mọi người, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi dịch COVID-19 hoành hành.

Trước đó, đêm 24/12, tại Vương cung thánh đường St Peter ở Tòa thánh Vatican với sự tham gia của khoảng 200 giới chức tôn giáo và 2.000 giáo dân, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi người dân trên toàn thế giới tận hưởng giá trị cuộc sống và cùng nhau đoàn kết giúp đỡ những người nghèo. Theo Giáo hoàng, con người cần loại bỏ thói ích kỷ hẹp hòi ngay trong cuộc sống thường ngày để biết trân trọng từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống và cùng nhau đẩy lùi nghèo đói, bệnh tật.

 

Theo TTXVN