Số người mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 19 triệu ca
Theo worldometers.info, đến chiều tối 06/8, số ca nhiễm Covid-19 đã vượt con số 19 triệu người. Số trường hợp tử vong là hơn 700 ngàn người. Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Mỹ - tâm dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, số ca mắc đã tiến sát mốc 5 triệu. Trong khi đó, tại Brazil, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai thế giới bởi Covid-19, số người nhiễm virus đã hơn 2,8 triệu ca. Châu Mỹ hiện là điểm nóng nhất của đại dịch Covid-19 với số ca nhiễm đặc biệt tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Tại châu Á, Dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu phức tạp tại Nhật Bản, cụ thể tại thủ đô Tokyo. Chính quyền thành phố Tokyo ngày 06/8 ghi nhận thêm 360 ca mắc Covid-19, tăng 30% so với ngày trước đó. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở thủ đô Tokyo đã lên tới hơn 14.600 ca. 

Tại Hàn Quốc đã có gần 15.500 người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và 302 người tử vong.

Tại Ấn Độ, hơn 40.700 người đã thiệt mạng vì đại dịch này. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này là trên 1,9 triệu trường hợp.

Đặc biệt, 1/3 dân số Afghanistan, tương đương khoảng 10 triệu người, đã mắc Covid-19.  

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vẫn tiềm ẩn nguy cơ lớn. Diễn biến dịch bệnh cực đoan, đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ hai, thứ ba. Nhiều nước đã quyết định lùi thời gian mở cửa nền kinh tế, đồng thời tái áp đặt các biện pháp giãn cách.

Ngày 04/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo rằng thế giới đối mặt với "thảm họa thế hệ" do các trường học phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh việc học sinh được trở lại trường học an toàn phải là "ưu tiên hàng đầu”.

TTK Guterres cho biết, tính đến giữa tháng 7 vừa qua, khoảng 160 quốc gia đã phải đóng cửa trường học, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ học sinh và ít nhất 40 triệu trẻ em bị nhỡ khóa học mầm non. Trước khi đại dịch bùng phát, trên thế giới đã có hơn 250 triệu trẻ em không được đến trường và chỉ 25% số học sinh trung học ở các nước đang phát triển hoàn thành chương trình đào tạo cơ bản./.

 

PV t/h