Liban: Nổ kho vũ khí của Phong trào Hồi giáo Hezbollah

Ngày 22/9, một vụ nổ đã làm rung chuyển một địa điểm quân sự của phong trào Hồi giáo Hezbollah ở miền Nam Lebanon.

 

Lực lượng quân đội Lebanon cho biết, vụ nổ kho vũ khí xảy ra tại ngôi làng ở Ain Qana, miền Nam nước này. Theo đó, một kho vũ khí của lực lượng Hezbollah đã phát nổ tại đây, tạo ra những đám khói đen bốc lên cuồn cuộn, gây ra thiệt hại trên diện rộng và một số người đã bị thương.

Người dân địa phương cho biết, xe cứu thương đã được điều đến để chở những người bị thương đi cấp cứu. Trong một tuyên bố, đại diện quân đội Lebanon cho biết, các lực lượng của họ đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Khói bốc lên từ vụ nổ. (Ảnh: Aljazeera)

Theo hãng Thông tấn Quốc gia Lebanon, vụ nổ xảy ra đúng vào thời điểm các máy bay quân sự của Israel đang bay do thám trên lãnh thổ Lebanon: “Vụ nổ xảy ra tại một ngôi làng ở thị trấn Ain Qan trùng với thời điểm máy bay của Israel rời không phận thuộc tỉnh Nabatiyeh và Iqleem al-Tuffah của Lebanon”.

Trong khi đó, lực lượng Hezbollah không xác nhận có người bị thương trong vụ nổ này. Hiện phía Hezbollah vẫn chưa bình luận gì về vụ nổ trên.

Được biết, Ain Qana là vùng đồi núi ở khu vực Iqleem al-Tuffah, một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Ain Qana cách thủ đô Beirut của Lebanon khoảng 48 km về phía Nam, nơi vừa trải qua thảm họa nổ kho hóa chất vào tháng 8/2020.

Quỳnh Chi (Theo Aljazeera và Daily Mail)

Nguồn: vtv.vn