Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng chúc mừng Giáng sinh 2021 Tòa Giám mục Thái Bình và Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ
Ngày 30/11/2021, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2021 tại Tòa Giám mục Thái Bình và Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ.

Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ. Đại diện  lãnh đạo tỉnh Thái Bình có ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình, ông Phạm Văn Nghiêm, Giám đốc Sở Nội vụ và lãnh đạo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Thái Bình.

Tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng chúc Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ, các vị linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo giáo phận Thái Bình đón mùa Giáng sinh an lành, tràn đầy hồng ân Thiên chúa. Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp tích cực của chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào giáo dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19; các hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ những người nghèo, người gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dịp này, Thứ trưởng cùng đoàn cũng đã gặp gỡ chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, chia sẻ, động viên các Chủng sinh trong quá trình tu học, Thứ trưởng tin tưởng dưới sự hướng dẫn của Giám mục giáo phận, Ban Giám đốc Đại Chủng viện và chức sắc giáo phận, các Chủng sinh sau quá trình được đào tạo, tu đức tại Đại Chủng viện sẽ trở thành những linh mục đóng góp tích cực vào các hoạt động của xã hội và giáo hội, cùng với các tầng lớp nhân dân góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ phát biểu cảm ơn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Ban Tôn giáo Chính phủ, chính quyền tỉnh Thái Bình đã quan tâm dành thời gian đến thăm hỏi, chúc mừng Giáng sinh; đặc biệt là trong năm 2020 đã tạo điều kiện để Giáo phận Thái Bình thành lập Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình.

 

Tạ Đức Thành