Thứ trưởng Bộ Nội vụ tiếp Hội thánh Tin lành Trưởng lão Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng (phải) và Mục sư Trần Quốc Bảo
Ngày 22/1/2021, tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp đoàn Hội đồng Quản trị Tổng hội Hội thánh Tin lành Trưởng lão Việt Nam do Mục sư Chủ tịch Trần Quốc Bảo làm trường đoàn đến thăm và chúc mừng Ban nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cùng tiếp đoàn có ông Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Văn Long, Chánh Văn phòng ban, bà Thiều Thị Hương, Vụ trưởng Vụ Tin Lành, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại buổi tiếp, Mục sư Trần Quốc Bảo cảm ơn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã dành thời gian tiếp đón đoàn. Mục sư Chủ tịch và các Mục sư trong Hội đồng Quản trị cũng chia sẻ về kết quả bầu cử Đại hội đồng lần thứ 3 của Hội thánh.

Theo đó, Đại hội đồng lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2024 với chủ đề “Bước đi bởi Đức tin” được tổ chức từ ngày 29-31/12/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh đã bầu được Hội đồng Quản trị Tổng hội nhiệm kỳ 2020 - 2024 gồm 15 thành viên. Trong nhiệm kỳ mới, Hội thánh sẽ tập trung vào việc phong chức, phong phẩm, bổ nhiệm chức sắc, mở các lớp bồi dưỡng thần học ngắn ngày, tổ chức định kỳ các lớp bồi linh,…

Mục sư Trần Quốc Bảo cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Tôn giáo Chính phủ đối với các công việc của Hội thánh trong những năm qua và đặc biệt là tổ chức thành công được Đại hội đồng lần thứ 3 của Hội thánh.

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu và Năm mới 2021, Mục sư Trần Quốc Bảo thay mặt đoàn và Hội thánh gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, thành công tới toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Ban Tôn giáo Chính phủ.

Toàn cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cảm ơn Mục sư Chủ tịch Trần Quốc Bảo và các Mục sư trong Hội đồng Quản trị đã tới thăm và chúc mừng Ban nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Ông chúc mừng sự thành công của Đại hội đồng lần thứ 3 và các thành viên của Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2020-2024. 

Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Hội đồng Quản trị Hội thánh nhiệm kỳ vừa qua trong việc hướng dẫn tín hữu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia công tác từ thiện xã hội đặc biệt là ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào lũ lụt ở miền Trung vừa qua. 

Ông đề nghị Hội thánh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các quy định của địa phương trong các sinh hoạt tôn giáo; động viên các tín đồ thực hiện nhiệm vụ của cử tri tại khu dân cư tích cực tham gia việc bầu cử Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Trong nhiệm kỳ mới, Thứ trưởng mong muốn Hội thánh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đào tạo nguồn nhân lực, củng cố cơ sở vật chất, tăng cường hướng dẫn tín đồ hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội thánh cũng như các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo tại địa phương. 

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chúc Mục sư Chủ tịch và các thành viên trong Hội đồng Quản trị và toàn thể tín đồ trong Hội thánh một năm mới sức khỏe, an lành.

Mục sư Trần Quốc Bảo tặng quà Tết đến Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tặng quà các thành viên trong Đoàn Hội thánh

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

Anh Khôi