Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tặng quà động viên Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam
Sáng ngày 14/9/2021, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Bộ Nội vụ đến thăm và làm việc với Ban Điều hành Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam tại nhà thờ Bà Lụa, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; cùng tham dự có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tiếp đoàn có Linh mục Giuse Phan Trọng Quang, Tổng Thư ký Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam; Chánh xứ Giáo xứ Bà Lụa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Tiến Trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của các hội dòng, dòng tu đã cùng sát cánh với các cấp chính quyền tham gia phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ “Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19” do Chính phủ thành lập, tổ chức nhiều hoạt động bác ái để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Nhiều hội dòng, dòng tu đã chủ động sử dụng cơ sở tôn giáo làm nơi cách ly tập trung, đưa các bệnh nhân bị nhiễm về cơ sở để chăm sóc; hàng ngàn linh mục, nam, nữ tu sĩ các hội dòng, dòng tu đã tình nguyện lên đường vào tâm dịch, trong đó nhiều tu sĩ tình nguyện tiếp tục ở lại các bệnh viện sau khi hết thời gian tham gia thiện nguyện… Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tiến Trọng gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các hội dòng, dòng tu gặp nhiều khó khăn, thiệt hại và mất mát do đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ông mong muốn Ban Điều hành Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam, Bề trên các dòng tu tiếp tục hướng dẫn, động viên chức sắc, tu sĩ, bà con giáo dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện công việc bác ái, mang tình yêu thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đến với các bệnh nhân bị nhiễm Covid -19… đồng thời thông tin những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện để Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp các ngành chức năng hướng dẫn, giúp đỡ.

Ông Nguyễn Tiến Trọng trao đổi các nội dung liên quan với Linh mục Phan Trọng Quang

Thay mặt Ban Điều hành, Linh mục Giuse Phan Trọng Quang gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã quan tâm thăm hỏi, động viên chức sắc, tu sĩ và tín đồ của các hội dòng, dòng tu Công giáo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao về tinh thần cho các linh mục, tu sĩ để tiếp tục đồng hành với các cấp chính quyền tham gia trong công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, Linh mục cũng thông tin về hoạt động của các hội dòng, dòng tu trong công tác thiện nguyện bác ái. Với mục đích hoạt động là giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, Linh mục tin tưởng các dòng tu sẽ luôn chủ động, tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các hoạt động bác ái, từ thiện nhân đạo…

 

Lê Đức Dũng