Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Giáo hội Phật đường Nam Tông Minh Sư đạo
Ông Nguyễn Tiến Trọng tặng quà động viên chức sắc, chức việc, tín đồ Giáo hội
Chiều ngày 9/9/2021, đoàn công tác do ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Giáo hội Phật Đường Nam tông Minh Sư đạo tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có Bảo ân Trương Mỹ Hạnh, Phó Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội và chức sắc chùa Trọng Văn Phật Đường.

Thay mặt Giáo hội, Bảo ân Trương Mỹ Hạnh, Phó Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội cảm ơn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ luôn quan tâm, hỗ trợ Giáo hội trong công tác hành chính đạo, đồng thời thông tin về việc Giáo hội đã ban hành văn bản số 12/BTS-TƯ ngày 04/04/2020 đề nghị các Phật đường thực hiện nghiêm túc các Công văn của Ban Tôn giáo Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 hạn chế sinh hoạt tôn giáo, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, dừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở tôn giáo, tạm thời lùi thời gian tổ chức Hội nghị thường niên năm 2021. Bên cạnh đó, Giáo hội đã ủng hộ quỹ Vaccine với số tiền 300.000.000đ, cùng với đó đã có 26 chức sắc, chức việc, tín đồ được tiêm Vaccine. Về kết quả công tác từ thiện xã hội, Giáo hội đã trao tặng hơn 2.000 phần quà, 10.000 xuất ăn, 7 tấn gạo, trên 10 tấn rau, củ, quả, dầu,... với trị giá tiền 1 tỷ đồng cho đồng bào, đồng đạo tại các vùng bị Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tại buổi thăm và làm việc, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng về những khó khăn, thuận lợi của Giáo hội trong hoạt động tôn giáo cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua, đánh giá cao việc Giáo hội nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông chia sẻ với những khó khăn của các cơ sở tôn giáo khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội và mong rằng trong thời gian tới chức sắc, chức việc, tín đồ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng trợ giúp đồng đạo, đồng bào khó khăn “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19” của Chính phủ, cùng chính quyền các cấp và nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để cuộc sống sớm trở về bình yên, hạnh phúc./.

 

Nguyễn Ngọc Huấn