Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với Hội đồng Tinh thần tôn giáo Baha’i Việt Nam
Chiều ngày 12/10/2021, Tổ Công tác của Bộ Nội vụ do ông Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với Hội đồng Tinh thần tôn giáo Baha’i Việt Nam. Tiếp Tổ công tác có ông Trần Đình Thỏa, Tổng Thư ký và một số thành viên Hội đồng Tinh thần tôn giáo Baha’i Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Thỏa, Tổng Thư ký Hội đồng Tinh thần tôn giáo Baha’i Việt Nam đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam, tình hình hoạt động tôn giáo trong thời gian qua, đặc biệt tại các địa phương có diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,… Qua trao đổi, được biết nhiều chức việc, tín đồ cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam gặp khó khăn trong đời sống và điều kiện khám, chữa bệnh do một số địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tương đối nặng nề nhưng số ca nhiễm Covid-19 trong Cộng đồng tôn giáo Baha’i rất thấp. Hoạt động tôn giáo của Cộng đồng tôn giáo Baha’i trên cả nước thời gian qua vẫn được duy trì thường xuyên do Hội đồng Tinh thần đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tôn giáo thông qua hình thức trực tuyến như: các buổi chia sẻ, bồi dưỡng giáo lý, một số chương trình sinh hoạt thanh thiếu niên,… Thông qua các buổi chia sẻ, các đạo hữu Baha’i có cơ hội động viên, giúp đỡ lẫn nhau về vật chất, tinh thần để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Trao đổi với Hội đồng Tinh thần tôn giáo Baha’i Việt Nam, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban đã gửi lời động viên, thăm hỏi tới những người bị nhiễm Covid-19 trong Cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam. Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận trong thời gian qua, Cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam đã tổ chức các hoạt động tôn giáo và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả, góp phần đảm bảo đời sống tôn giáo của tín đồ và chung tay cùng Nhân dân cả nước làm nên thành quả của công tác phòng, chống dịch Covid-19 như hiện nay.

Ông Nguyễn Ánh Chức đề nghị Hội đồng Tinh thần tôn giáo Baha’i Việt Nam tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành y tế và chính quyền địa phương, nhất là trong giai đoạn nhiều tỉnh, thành phố quyết định nới lỏng giãn cách xã hội; tiếp tục phát huy thế mạnh trong việc tổ chức các hình thức sinh hoạt trực tuyến để điều hành hoạt động tôn giáo ổn định, thông suốt./.

 

Ngọc Duyên