Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Lễ phục sinh tại tòa Tổng Giám mục Hà Nội
Phó Trưởng ban Nguyễn Ánh Chức (trái) và Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên
Chiều 01/4/2021, Phó Trưởng ban Nguyễn Ánh Chức đến thăm, chúc mừng Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2021.

Tháp tùng Lãnh đạo Ban có ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng vụ Công giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ (BTGCP).

Tại buổi thăm, Phó Trưởng ban Nguyễn Ánh Chức gửi lời chúc Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên và các Linh mục, nam nữ tu sĩ, đồng bào Công giáo trong Tổng Giáo phận lời chúc sức khỏe và nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, nhân dịp Lễ Phục sinh đang đến gần.

Thông tin về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 23/5/2021, Phó Trưởng ban BTGCP mong muốn với vai trò, uy tín của mình, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cùng các chức sắc, tu sĩ Tổng Giáo phận Hà Nội sẽ đồng hành cùng chính quyền các địa phương trong việc hướng dẫn tín đồ nêu cao tinh thần, trách nhiệm công dân trong việc tham gia bầu cử, làm cho Ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Phó Trưởng ban BTGCP đồng thời đề nghị Tổng Giáo phận Hà Nội tiếp tục thưc hiện các quy định của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong sinh hoạt tôn giáo, chung tay cùng Nhân dân cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Trưởng ban Nguyễn Ánh Chức tặng hoa chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên

Đáp lời Lãnh đạo BTGCP, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của BTGCP đối với các hoạt động của Tổng Giáo phận Hà Nội trong thời gian qua.

Đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cho biết, Tổng Giáo phận sẽ động viên toàn thể linh mục, chức sắc và giáo dân trong Tổng Giáo phận tích cực tham gia cuộc bầu cử được tổ chức tại các địa phương.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hướng dẫn, động viên chức sắc và bà con giáo dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương và thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, khuyến cáo của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Toàn cảnh buổi thăm, chúc mừng tại tòa Tổng Giám mục Hà Nội

NL