Các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, tôn giáo ở Bắc Ninh được mở cửa trở lại
Chùa Bút Tháp ở Bắc Ninh. (Nguồn: Bacninh.gov.vn)
Không chỉ cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các di tích văn hóa-lịch sử, điểm du lịch mở cửa trở lại, Bắc Ninh còn quyết định cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động từ 8/3.

Tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản quyết định cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các di tích văn hóa-lịch sử, điểm du lịch tại tỉnh được hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Cụ thể, các sự kiện văn hóa chỉ được tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét.

Ngoài ra, Bắc Ninh cũng quyết định cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán barvũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online…) được hoạt động trở lại.

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động trên đều chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng QR code…

Mặc dù tình hình dịch đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đồng thời chủ động xây dựng, thực hiện các kịch bản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, cấp độ dịch có thể xảy ra./.

Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)