Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp quản kênh Truyền hình An Viên
Sáng 08/8, tại chùa Quán Sứ, lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông, kỹ thuật số đã diễn ra với sự chứng kiến của chức sắc lãnh đạo Hội đồng Trị sự và đại điện bộ, ban, ngành trung ương. Về phía Ban Tôn giáo chính phủ có sự hiện diện của bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban.

Báo cáo trước các đại biểu tham dự, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Tổng biên tập kênh Truyền hình An Viên cho biết, Truyền hình An Viên là kênh văn hoá phương Đông, cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của  Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hoá, tôn giáo, góp phần quan trọng trong công cuộc hoằng pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với khẩu hiệu: “Hãy đến và nhận: sức mạnh, sống lâu, trí tuệ”.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự khẳng định, trong thời đại phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, Giáo hội xác định việc đẩy mạnh truyền thông như một kênh hoằng pháp, chuyển tải các hoạt động ích đời, lợi đạo, nêu cao giá trị của đạo Phật mà trong đó phát triển kênh Truyền hình An Viên là hướng đi.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến các đơn vị truyền thông lớn ký kết hợp tác, đồng hành hỗ trợ Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát triển kênh Truyền hình An Viên gồm: VTVcap- Truyền hình Việt Nam, VTV Digital, HTV, VieOn, BTV-Truyền hình Bình Dương, Viettel, VNPT, FPT Telecom, SCTV, AVG... Đây cũng là thời điểm đánh dấu dấu mốc quan trọng trong việc chính thức phát sóng kênh trên các nền tảng, hệ sinh thái số khác nhau.

Theo đó, kênh truyền hình này sẽ được đầu tư mạnh về nội dung cũng như được phát triển rộng rãi hơn trên nhiều nền tảng công nghệ từ ngày 08/8 với tên mới là kênh Truyền hình An Viên TV - B Channel./.

Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

 

Theo phatsuonline.com