Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tri ân các cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Sáng ngày 12 tháng 1 năm 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố Huế đã tổ chức chương trình tri ân tấm lòng vàng đối với các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp vào Cuộc Vận động Chung tay chống dịch Covid 19.

Đến dự có ông Phan Thiên Định, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; ông Hoàng Tân Ninh, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Huế cùng lãnh đạo các ban ngành thành phố Huế; đại diện các đơn vị, cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp quý báu trong việc thực hiện Cuộc Vận động Chung tay chống dịch Covid 19.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Huế đã phát động “Cuộc Vận động Chung tay chồng dịch Covid 19”, được sự ủng hộ và tham gia ủng hộ của nhiều tổ chức, cơ quan, tập thể và cá nhân, trong đó có sự đóng góp tích cực của các cơ sở tôn giáo. Trong thời gian qua, MTTQ thành phố Huế đã huy động được 5 tỷ đồng và trên 50 tấn hàng hóa do 170 cơ quan. Tổ chức doanh nghiệp, trường học và các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ.

Phát biểu tại buổi Tri ân Tấm lòng vàng, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy nhận định: Năm 2020 là năm bùng phát đại dịch Covid, nhưng thực sự năm 2021 mới là năm chúng ta chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Khi chúng ta chưa có sự chuẩn bị về việc tiêm Vaccine phòng dịch, dẫn đến việc lây lan nghiêm trọng trong cộng đồng, gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và kinh tế của người dân. Nhưng cũng từ đó, chúng ta mới nhận ra được tấm lòng của bà con nhân dân thành phố Huế. Các doanh nghiệp, cá nhân sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch vẫn ra sức ủng hộ đóng góp tích cực.

Để tri ân những đóng góp quý báu đó, lãnh đạo Thành phố Huế đã trao bằng Tri ân Tấm lòng vàng cho các cơ quan đơn vị, tập thể và cá nhân đã có ủng hộ nhiệt tình với Cuộc vận động.

Minh Phương