Tiêm vaccine cho người dân và đồng bào dân tộc, không phân biệt tôn giáo tại Giáo xứ Hòa Nam, Giáo phận Ban Mê Thuột
Ngày 17/3/2022, Đoàn công tác UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk, huyện Buôn Đôn, phối hợp Hiệp sĩ Đại Thánh giá J.B. Lê Đức Thịnh và y, bác sĩ bệnh viên Nam Sài Gòn đã đến Nhà thờ Hòa Nam (Giáo phận Ban Mê Thuột) tại xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn.

Tại đây, đoàn công tác đã tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho bà con, đồng bào dân tộc thiểu số, không phân biệt tôn giáo đang sinh sống trên địa bàn.

Việc tiêm chủng tại một Nhà thờ là hết sức thuận lợi vì rộng rãi cho việc giãn cách trong lúc tiêm, những ai tiêm xong chờ theo dõi thì vào trong Nhà thờ ngồi chờ, như phát biểu của Linh mục Phero Nguyễn Văn Phương thuộc Dòng Đa Minh, Quản xứ giáo xứ Hòa Nam: khi dịch bệnh bùng phát, tôi sẵn sàng dùng Nhà thờ làm nơi cách ly cho bà con trong vùng, không phân biệt tôn giáo.

Ông Đặng Văn Thanh, Tổng Giám đốc Điều hành và đội ngũ Y Bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn với sự cộng tác của Y Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, Y Bác sĩ Trạm Y tế xã Ea Nuôl, Y Bác sĩ Trạm Y tế Thị trấn Liên Sơn thuộc huyện Lắc đã hết sức tận tình làm việc để tiêm chủng 1.103 liều Vaccine PFIZER cho người dân trong vùng không phân biệt lương giáo, người kinh hay người dân tộc, trong đó số lượng giáo dân chỉ độ hơn 300 người. Trong đó có 1.050 liều do Chính phủ cấp theo đề nghị của Hiệp sĩ Đại Thánh giá và 53 liều bổ sung của Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.

Đoàn công tác đã đến chào thăm Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản. Ngài tỏ bày cảm ơn đối với Hiệp sĩ Đại Thánh giá, Ông Đặng Văn Thanh Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn và đội ngũ Y Bác sĩ của Bệnh viện đã nhiệt tình đến nơi xa xôi này đẻ tiêm chủng cho bà con. Theo chủ trương của Nhà nước, hiện nay trên cả nước bắt đầu trở lại bình thường hóa đối với bệnh dịch, nên việc tổ chức tiêm chủng cho bà con để việc đi lại Nhà thờ tham dự Thánh lễ và kinh nguyện là hết sức cần thiết.

Đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng 100 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắc Lắc để giúp đỡ cho bà con vùng dịch.

 

Minh Phương