Chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao Đài tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 23/5/2021, chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao Đài cùng với toàn thể cử tri cả nước hân hoan tham dự “Ngày hội non sông” cầm lá phiếu bầu cử, chọn người đủ đức, đủ tài gánh vác việc đất nước. Ngay từ sáng sớm, tại các điểm bầu cử, chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao Đài đã tham gia bầu cử với trang phục áo dài trắng truyền thống của Đạo Cao Đài tạo nên hình ảnh đẹp và trang trọng trong ngày bầu cử.

Các Hội thánh, Họ Đạo Cao Đài đã thông tin đến tín đồ quyền và nghĩa vụ của công dân tham gia bầu cử, vận động tín đồ đi bầu cử đầy đủ, tuân thủ quy định của hội đồng bầu cử địa phương và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định “5K” của Bộ Y tế đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số Toà thánh, Thánh thất của Đạo Cao Đài được sử dụng trở thành điểm bầu cử, như:  Toà thánh Bến Tre của Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo, tại phường 6, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã trở thành điểm bầu cử của phường 6, thành phố Bến Tre, Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo cũng đã huy động tối đa các lực lượng, nhất là thanh niên hỗ trợ hết mình cho công tác bầu cử.

Tại các điểm bầu cử thuộc phường Long Thành Trung, thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh có tới 90% là cử tri theo đạo Cao Đài. Chánh trị sự Trần Văn Thắng, Tổ trưởng tổ Nghi lễ số 2, Họ đạo khu phố Long Kim, cho biết: “Ban Cai quản phổ biến chương trình, ngày bầu cử, vận động tín đồ đến sớm và bầu ra đại biểu xứng đáng cho nhân dân, tín đồ tín nhiệm”.

Phối sư Lê Phương Hồng (Ngọc Hồng Thanh), Thượng Thống Lại Viện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh đã tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. Cùng với đó đại diện hàng nghìn chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao Đài đã tham gia ứng cử HĐND các cấp trên khắp cả nước.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao Đài. Các cử tri đều rất tin tưởng các đại biểu được lựa chọn, sẽ mang được tiếng nói của bà con đến với Quốc hội, giúp bà con xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Một số hình ảnh cử tri đạo Cao Đài tham gia bầu cử:

TQ