Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 03/07/2020 09:24 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Mỹ lên án Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus

Mỹ khẳng định, Trung Quốc đang thực hiện các bước đi khiêu khích để ép các quốc gia Đông Nam Á tạm dừng hợp tác với các công ty dầu khí quốc tế.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 22-8 cho rằng, việc Trung Quốc tái triển khai tàu khảo sát cùng các tàu vũ trang hộ tống vào vùng biển ngoài khơi Việt Nam là “hành động leo thang của Bắc Kinh trong nỗ lực đe dọa các bên khỏi nguồn tài nguyên đang phát triển ở Biển Đông” và ép họ “chỉ làm việc với doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc”.

“Mỹ phản đối mạnh mẽ bất kỳ nỗ lực nào của Trung Quốc nhằm đe dọa hoặc ép buộc các nước đối tác từ chối hợp tác với các công ty không phải của Trung Quốc, hoặc nói cách khác là quấy rối các hoạt động hợp tác của họ”, bà Ortagus nhấn mạnh, “Mỹ cam kết tăng cường an ninh năng lượng cho các đối tác và đồng minh của chúng tôi ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và đảm bảo sản xuất dầu khí khu vực không bị gián đoạn đối với thị trường toàn cầu”.

Trước đó, Nhà Trắng ngày 20-8 cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật bắt nạt” ở Biển Đông và khẳng định Washington sát cánh cùng các nước trước hành vi đe dọa an ninh của Trung Quốc.

“Việc Trung Quốc gia tăng các nỗ lực nhằm cản trở các nước khác phát triển nguồn tài nguyên ở Biển Đông trong thời gian gần đây là rất đáng lo ngại”, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton viết trên Twitter. Ông Bolton khẳng định, Mỹ kiên quyết sát cánh với các nước chống lại “hành vi cưỡng chế và chiến thuật bắt nạt, đe dọa hòa bình và an ninh khu vực”.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22-8-2019, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Như đã thông tin vào ngày 16-8, trong những ngày qua nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 Trung Quốc đã trở lại và tiếp tục hành vi xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982”.

Theo bà Hằng, Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc về vấn đề này, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, không có những hành vi làm gia tăng căng thẳng, gây phức tạp tình hình đe dọa đến hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông cũng như ở khu vực.

Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam tiếp tục thực thi và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế và pháp luật của Việt Nam.

“Với quyết tâm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đóng góp vào hòa bình, ổn định, an ninh khu vực và quốc tế, Việt Nam luôn sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng mọi biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế. Một lần nữa chúng tôi đề nghị các quốc gia liên quan và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực thiết thực vào việc duy trì hòa bình an ninh trong khu vực, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không, tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật ở Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo anninhthudo.vn

Mỹ lên án Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam ở Biển ĐôngTrong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 22-8 cho rằng, việc Trung Quốc tái triển khai tàu khảo sát cùng các tàu vũ trang hộ tống vào vùng biển ngoài khơi Việt Nam là “hành động leo thang của Bắc Kinh trong nỗ lực đe dọa các
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
'Hành vi của Trung Quốc đã vi phạm EEZ và thềm lục địa của Việt Nam'
Một đất nước tiến bộ, văn minh là phải thượng tôn pháp luật, tôn trọng luật chơi
Kỷ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
55 năm, một bản anh hùng ca vang mãi
Việt Nam nhất quán thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia một cách hòa bình
Quản lý, sử dụng "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam"
Lịch sử ra đời của Công ước Luật biển 1982
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn