Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/05/2020 11:36 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Giới thiệu sách mới: Nhà nước Thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2019

Ngày 24/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam đã có buổi làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. Hội nghị với sự chủ trì của ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, thời gian qua, các sở, ban, ngành của tỉnh được giao nhiệm vụ đã xây dựng kế hoạch, khẩn trương triển khai phối hợp thực hiện, đáp ứng yêu cầu.

Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam đã thực hiện tốt là đầu mối phối hợp cũng như tham mưu với UBND tỉnh tổ chức các hội nghị làm việc với T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổ công tác liên ngành của Chính phủ, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ… để triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại lễ.

Công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự cho Đại lễ; phối hợp các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Ninh Bình và các địa phương rà soát, bảo đảm ANTT.

Sở Giao thông – Vận tải thực hiện rà soát tình hình trên các tuyến đường chính dẫn về Khu du lịch Tam Chúc; bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Giáo hội Phật giáo Viêt Nam và các cơ quan liên quan khảo sát các cơ sở lưu trú du lịch, công tác tuyên truyền cổ động trực quan và một số nội dung, điều kiện bảo đảm phục vụ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc Vesak 2019.

Về tiến độ thực hiện xây dựng các công trình tại Khu du lịch Tam Chúc phục vụ Đại lễ, hiện các hạng mục thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành đáp ứng phục vụ Đại lễ.

Tại hội nghị, HT. Thích Thanh Nhiễu cho biết, sau khi được sự thống nhất của Chính phủ cho phép Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc Vesak 2019, trong thời gian qua Giáo hội đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hà Nam. Nhiều công tác đã triển khai thuận lợi, Lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã  tổ chức hội nghị này là dịp để Giáo hội báo cáo một số nội dung công việc đã và đang thực hiện để có sự phối hợp thống nhất nhằm giúp công tác tổ chức đạt kết quả tốt nhất.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai các nội dung công việc như: đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục công trình, cơ sở hạ tầng tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (đảm bảo hoàn thành trước 30/4/2019); công tác tuyên truyền sâu rộng về Đại lễ; các tiểu ban thuộc Ủy ban Tổ chức Quốc gia Vesak 2019 chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thành như trong đề án kế hoạch… Chuẩn bị cho buổi kiểm tra, khảo sát và làm việc của ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Tổ công tác liên ngành Trung ương, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ trong thời gian sắp tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Khang Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhấn mạnh, căn cứ Đề án tổng thể của Ban tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 đã được Chính phủ chấp thuận, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan, nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung vào nhiệm vụ kế hoạch của đơn vị mình đồng thời phối hợp các cơ quan T.Ư, Ban tổ chức Đại lễ, các Tiểu ban thuộc ban tổ chức Đại lễ của Giáo hội Phật giáo để triển khai thực hiện bảo đảm chặt chẽ, thống nhất, không sót việc và đúng nội dung, tiến độ đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cũng đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ban ngành và các lực lượng an ninh của tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu cấp cao trong và ngoài nước đến tham dự. Chủ động phối hợp với các bộ phận chuyên trách của Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 để đảm bảo triển khai tốt các công việc còn lại, đồng thời chuẩn bị về thư mời đón tiếp đại biểu, cố gắng bám sát thực hiện tốt theo đề án tổng thể đã được Chính phủ phê duyệt và hạn chế việc phát sinh.

PV t/h

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2019Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, thời gian qua, các sở, ban, ngành của tỉnh được giao nhiệm vụ đã xây dựng kế hoạch, khẩn trương triển khai phối hợp thực hiện, đáp ứng yêu cầu. Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam đã thực hiện tốt là đầu mối phối
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Ban Tôn giáo Chính phủ dự họp báo về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2019
Hà Nam tích cực chuẩn bị phục vụ Đại lễ Vesak 2019
Hà Nam lập 17 chốt giao thông dịp Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019
Tích cực hỗ trợ GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 tại Việt Nam
Hội nghị triển khai đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Đảm bảo tuyệt đối an ninh cho Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Chuẩn bị cho Triển lãm “Phật giáo Việt Nam trong Di sản tư liệu thế giới”
Tổ Công tác liên ngành tổ chức phiên họp lần thứ hai
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn