Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/01/2020 02:22 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Thượng toạ Thích Thanh Quyết thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh tỉnh Hà Nam

Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tổ chức tại chùa Tam Chúc (Hà Nam), Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ.

Ngày 22/4, Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam đến thăm và trao 180 suất quà cho thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam. 

Động viên tinh thần và tặng quà cho thương, bệnh binh và người có công tại Hà Nam

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập từ năm 1957, hiện nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các thương bệnh binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên. 

Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 114 thương bệnh binh, trong đó có 50 thương bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên và 33 đối tượng là thân nhân liệt sĩ bị nhiễm chất độc hóa học và người có công của hơn 20 tỉnh, thành phố.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết bày tỏ sự xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các thương bệnh binh tại trung tâm. “Với tâm nguyện từ bi của nhà Phật, và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, Phật giáo Hà Nam luôn hướng về những người có công với tổ quốc, với dân tộc. Việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các đồng chí trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nói. 

Cũng trong ngày 22/4, Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao kinh phí hỗ trợ bốn ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam trao tiền hỗ trợ cho bốn ngôi nhà đại đoàn kết

Giáo hội Phật giáo Hà Nam thường xuyên hỗ trợ các chương trình xây nhà đại đoàn kết: Năm 2018 hỗ trợ 10 trường hợp, kế hoạch năm nay cũng hỗ trợ 9 hộ gia đình, trong đó có những bà con giáo dân.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết thăm và tặng lẵng hoa cho một số vị linh mục tại Hà Nam

Bên cạnh đó, Thượng toạ Thích Thanh Quyết và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam đã tới thăm, có lẵng hoa chúc mừng các vị linh mục ở Giáo xứ Kim Bảng, Giáo xứ Tràng Châu (TP. Phủ Lý) và Giáo xứ An Phú, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2019. 

Phương Thủy t/h

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019Ngày 22/4, Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam đến thăm và trao 180 suất quà cho thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ban Tôn giáo Chính phủ dự họp báo về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2019
Hà Nam tích cực chuẩn bị phục vụ Đại lễ Vesak 2019
Hà Nam lập 17 chốt giao thông dịp Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019
Tích cực hỗ trợ GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 tại Việt Nam
Hội nghị triển khai đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Đảm bảo tuyệt đối an ninh cho Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Chuẩn bị cho Triển lãm “Phật giáo Việt Nam trong Di sản tư liệu thế giới”
Tổ Công tác liên ngành tổ chức phiên họp lần thứ hai
Lễ khai hội chùa Tam Chúc xuân Kỷ Hợi năm 2019
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn