Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 04:07 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ: Lan toả yêu thương
Các cấp Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ luôn là tấm gương tiêu biểu trong hỗ trợ người nghèo

Những ngày cả nước chống dịch Covid-19, bất cứ nơi đâu, Phật giáo cũng phát huy vai trò gương mẫu trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đồng hành với những khó khăn của đất nước. Một trong những địa bàn mà Giáo hội Phật giáo tích cực tham gia các hoạt động tương thân, tương ái là tỉnh Phú Thọ.

Ngay khi dịch bệnh bùng phát, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương phát động đến tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch. Nhờ đó, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ đã trao số tiền 1,3 tỷ đồng từ công tác vận động cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Giáo hội Phật giáo tỉnh trao trực tiếp cho Sở Y tế số tiền 650 triệu đồng hỗ trợ đầu tư xây dựng phòng áp lực âm để điều trị người mắc bệnh.

Thượng tọa Thích Minh Nghiêm, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Phát huy tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật với truyền thống nhân ái của người Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức quyên góp tiền ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi mong rằng, những đóng góp của Giáo hội sẽ giúp chính quyền địa phương và người dân có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh”.

Một trong những địa phương tiêu biểu cho các hoạt động này là Giáo hội Phật giáo huyện Cẩm Khê. Trên địa bàn Cẩm Khê có 35 ngôi chùa. Ngày thường, số lượng Phật tử đến sinh hoạt là khá lớn, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nếu không thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cẩm Khê Thích Nữ Tịnh Chi cho biết: Giáo hội Phật giáo huyện đã yêu cầu các chùa không đón khách đến lễ Phật. Đối với người theo đạo Phật luôn coi trọng tinh thần từ bi. Vì vậy, nhà chùa đã khuyên tín đồ, Phật tử nêu cao tinh thần trách nhiệm để cùng toàn dân chung sức đẩy lùi dịch bệnh bằng hành động cụ thể là hạn chế đi lại.

Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện nổi bật thời gian qua là mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” được triển khai ở các bệnh viện trên địa bàn. Năm 2014, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai “Nồi cháo nghĩa tình” được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Từ thành công của mô hình này, hiện nay, 100% các bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị của Phú Thọ đều triển khai mô hình hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, chỉ riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, mỗi năm, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ ủng hộ 150 triệu đồng để thực hiện chương trình “Nồi cháo nghĩa tình”.

Anh Sùng A Câu (huyện Thanh Sơn), một bệnh nhân từng được hỗ trợ từ Nồi cháo nghĩa tình cho biết: “Khi đi chữa bệnh, có những lúc chúng tôi bị nhỡ nhàng, một số bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn thậm chí còn đứt bữa. Có được bát cháo động viên, chúng tôi rất xúc động, rất biết ơn mọi người”.

Ngoài ra, các chức sắc tôn giáo, nhà tu hành còn vận động Phật tử ủng hộ đồng bào các tỉnh bạn bị lũ lụt, làm nhà tình thương, ủng hộ quỹ khuyến học, tặng quà học sinh nghèo vượt khó. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ đã vận động được số tiền hơn 3,6 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Trong giai đoạn này, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh vận động Phật tử và nhân dân thực hiện Tháng cao điểm Vì người nghèo, xây nhà Đại đoàn kết… Đó là những hoạt động thiết thực góp phần hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Theo daidoanket.vn

Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ: Lan toả yêu thươngNgay khi dịch bệnh bùng phát, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương phát động đến tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch. Nhờ đó, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ đã trao số tiền
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ngôi chùa đầu tiên được xây dựng nơi biên cương tổ quốc
Các tự viện ở tỉnh Tiền Giang tổ chức vui chơi và tặng quà trung thu
Chùa Linh Quang ở tỉnh Điện Biên – góc văn hóa tín ngưỡng của người dân vùng biên giới
Phật giáo Hà Tĩnh với hoạt động đêm hội Trăng rằm
Khu dân cư vùng giáo thôn Công Hòa, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp thị xã
Tục lệ cúng rằm trong dân gian
Trường hạ Trúc Lâm Tây Thiên tổ chức lễ Tự tứ – mãn hạ PL.2564
Tiền Giang: Tổ chức hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo giai đoạn (2015-2020)
Ni giới Hệ phái Khất sĩ hỗ trợ chống dịch Covid- 19 tại Quảng Nam
Về Ayun Pa dự Lễ cúng cầu mưa
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn