Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/05/2020 11:33 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Giới thiệu sách mới: Nhà nước Thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Phật giáo Hà Tĩnh: đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid 19
Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh trao quà cho MTTT Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh hiện nay có 300 ngôi chùa, trong đó 107 ngôi chùa sinh hoạt Phật giáo, có 44 tăng, ni trụ trì các chùa, 20.000 phật tử đã quy y tam bảo ở 175 xã, phường, thị trấn trong tỉnh; có Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh, Ban trị sự giáo hội Phật giáo 13/13 huyện, thành, thị xã. Phật giáo Hà Tĩnh luôn đồng hành cùng quê hương, góp phần xây dựng đạo đức, nhân cách, hướng thiện cho tín đồ phật tử.

Thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Ban Trị sự cấp huyện, tăng, ni, trụ trì các chùa, phật tử trong tỉnh tạm dừng tổ chức các hoạt động Phật sự, sự kiện tôn giáo và xã hội có tập trung đông người... Đồng thời, có cách thức tu tập, sinh hoạt tôn giáo phù hợp tình hình dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Chuyển đổi các hình thức hội họp, sinh hoạt tôn giáo, giảng đạo, thuyết pháp qua hình thức trực tuyến, tránh tập trung đông người như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh, sáng ngày 9/04/2020, Đại đức Thích Quảng Nguyên đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã trao 30 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid tỉnh. Cùng trong chuỗi hành trình vì cộng đồng, các trụ trì và phật tử các chùa trong tỉnh đã đến các cơ sở cách ly trao quà và động viên các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu với đại dịch Covid 19.

Đại đức Thích Chúc Giác trụ trì chùa Phúc Linh (Thạch Đài, Thạch Hà) cùng các Phật tử đến tại điểm tập trung lưu trú trường mầm non xã Thạch Đài trao tặng 1 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu khác như mì tôm, bánh kẹo.

Đại đức Thích Tâm Nguyện cùng đại diện Phật tử chùa Giai Lam (Thạch Hà) đến hỏi thăm và động viên cán bộ đang phục vụ tại khu cách ly tập trung ở trường mầm non xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tại đây đoàn thiện nguyện đã trao các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, nước khoáng để phục vụ các chiến sĩ làm nhiệm vụ chống dịch tại đây. Tiếp đó, đoàn đã đến trao quà tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Ý thức và hành động chia sẻ cùng cộng đồng nhân lúc này của chức sắc và phật tử thể thiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia, yêu thương con người, một lần nữa khẳng định giá trị văn hóa của giáo lý nhà Phật, đạo pháp gắn liền với dân tộc.

Chu Thanh Hoài

Phật giáo Hà Tĩnh: đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid 19Thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Ban Trị sự cấp huyện, tăng, ni, trụ trì các chùa, phật tử trong tỉnh tạm dừng tổ chức các hoạt động Phật sự, sự kiện tôn giáo và xã hội có
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Phật giáo Trà Vinh chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Giáo dân Hà Tĩnh chung tay cùng chính quyền phòng chống, đẩy lùi Covid 19
Lễ Dầu trực tuyến tại Tổng Giáo phận Huế
Sư sãi và đồng bào Khmer Sóc Trăng đón Tết Chôl Chnăm Thmây trong mùa dịch Covid-19
Chùa Nam An tỉnh Tiền Giang tặng quà, nước uống từ thiện giúp người dân giãn cách xã hội mùa Covid-19
Tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng tại Đà Nẵng ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hậu Giang: Đồng bào các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Các cơ sở tôn giáo tại Tây Ninh chấp hành nghiêm không tập trung đông người
Các tôn giáo Nam Định chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Khu di tích Lam Kinh: Chuyện kể từ những văn bia cổ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn