Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 04:05 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo xứ Tân An chăm lo cho người nghèo
Linh mục Nguyễn Văn Nhạn, Chánh xứ Tân An tặng quà cho bà con nhân dịp Giáng sinh

Với tinh thần “Kính Chúa yêu người”, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, Giáo xứ Tân An (tỉnh Long An) luôn có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo.

Bằng những hành động thiết thực, Giáo xứ Tân An cung cấp cơm từ thiện, hỗ trợ vật chất thường xuyên, định kỳ và đột xuất cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bếp ăn từ thiện là việc làm thường xuyên của Nhà thờ Tân An từ hơn 6 năm nay. Đều đặn một tuần 2 ngày (thứ 4 và thứ 6), bà con Công giáo ở đây cùng nhau góp công góp sức, nấu 150 suất cơm. Sau khi lễ nhà thờ, họ đi chợ để mua những đồ ăn tươi ngon nhất. Cơm, canh và đồ mặn thơm ngon sau khi nấu xong được chia phần cho vào hộp. Họ đem đến tận nhà cho người nghèo, người khuyết tật, neo đơn, hoặc vào bệnh viện cho người khó khăn. Mỗi suất cơm nóng hổi buổi trưa là điều ấm áp, mà những người được nhận luôn chờ đợi.

Nhận suất cơm từ thiện của Nhà thờ từ hơn 6 tháng nay, ông Trần Hành Tố, phường 4, thành phố Tân An, vui vẻ cho biết: “Nhà này, tôi ở nhờ để làm nghề sửa xe. Được bà con Công giáo quan tâm, phát cơm đều đặn như vậy, là niềm vui rất lớn với người thương tật như tôi. Qua đó, giúp chia sẻ bớt gánh nặng như hoàn cảnh gia đình của tôi”.

Giáo dân mang cơm đến nhà cho người nghèo, người khuyết tật, neo đơn

Nhà thờ Tân An đặt thùng tiền “Bác ái” để bà con Công giáo cùng nhau đóng góp. Cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, với tình yêu thương, đoàn kết, bác ái, Nhà thờ không để người khó khăn phải vất vả hơn.

Bên cạnh bếp ăn từ thiện, Nhà thờ hỗ trợ tiền mặt hằng tháng cho 70 người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi. Mỗi năm, Nhà thờ tặng học bổng cho 5 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sinh viên 2 triệu đồng/tháng; hộ nghèo có người bệnh nặng mỗi tháng được 100 USD. Khi bệnh viện có người cần giúp đỡ, đại diện Nhà thờ đến xem xét hoàn cảnh để hỗ trợ người bệnh và hỗ trợ mai táng cho người đã mất...

Gia đình chị Bùi Thị Đẹp ở phường 4, thành phố Tân An được nhà thờ hỗ trợ tiền mặt mỗi tháng

Chị Bùi Thị Đẹp ở phường 4, thành phố Tân An, bị khuyết tật nhưng vẫn chăm nom cha mẹ già hơn 80 tuổi. Bên cạnh sự hỗ trợ hàng tháng của chính quyền, chị và cha mẹ được Nhà thờ hỗ trợ 3 suất tiền thường xuyên, mỗi suất 200 nghìn đồng. Mọi chi phí của chị và cha mẹ nhờ vào sự hỗ trợ từ chính quyền và Nhà thờ Tân An.

Chị Bùi Thị Đẹp chia sẻ: “Tôi thấy rất xúc động và ấm áp. Sự hỗ trợ của chính quyền và Nhà thờ đủ cho 3 người chúng tôi chi tiêu hằng tháng”.

Bếp ăn từ thiện được Giáo xứ Tân An duy trì từ 6 năm nay, đều đặn mỗi tuần cung cấp 150 suất cơm

Bà Nguyễn Ngọc Thu, phụ trách công tác từ thiện Nhà thờ Tân An cho biết: "Tôi thấy sự đón chờ và quý mến ở những nơi chúng tôi đến. Gia đình chị Đẹp, ông Tố cùng những gia đình khó khăn khác, càng đi tôi thấy số người cần giúp đỡ còn nhiều. Đó là động lực và niềm vui rất lớn để chúng tôi tiếp tục làm công việc này mỗi ngày".

Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết tôn giáo Long An, Chánh xứ Tân An, Linh mục Nguyễn Văn Nhạn chia sẻ: “Lời Chúa không xa lạ gì với con người, luôn dạy người ta kính Chúa, yêu người, yêu thương tất cả mọi người không phân biệt người đó là ai, có đạo hay không có đạo, giàu hay là nghèo, trình độ văn hóa như thế nào. Không chỉ yêu thương trong tấm lòng, hay trên đầu môi chót lưỡi. Thể hiện bằng hành động bên ngoài như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những người neo đơn, già cả, bệnh tật, cô nhi, quả phụ, hoặc là những người không có nơi ăn. chốn ở, người khó khăn hơn mình, đó chính là cho đi để được nhận lại”.

Bài và ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)

Giáo xứ Tân An chăm lo cho người nghèoBằng những hành động thiết thực, Giáo xứ Tân An cung cấp cơm từ thiện, hỗ trợ vật chất thường xuyên, định kỳ và đột xuất cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bếp ăn từ thiện là việc làm thường xuyên của Nhà
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Phật tử TP Cần Thơ thực hiện công tác từ thiện xã hội với tổng giá trị hơn 24 tỉ đồng
Đồng bào có đạo chung tay bảo vệ môi trường
Vị Phó Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ gương mẫu
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình kỷ niệm 10 năm thành lập
32 tôn giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
Nữ cán bộ giáo dân tận tâm với phong trào hội
Một gia đình giáo dân vượt khó làm giàu
Chi hội Tin Lành Việt Nam (miền Nam) Đà Loan tổ chức Lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ
Trao quà cho trẻ mồ côi tại Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu
Yên Mô biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo, giai đoạn 2015-2020
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn