Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 03:31 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Vị Phó Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ gương mẫu
Ông Trần Xuân Bường bên vườn ươm cây giống của mình

Nhiều người biết đến ông Trần Xuân Bường, Phó Chủ tịch Hội đồng mục vụ (HĐMV) giáo xứ Chợ Sàng, xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình không chỉ vì ông là người có nhiều đóng góp trong xây dựng xứ họ đạo an ninh, gắn kết tình làng nghĩa xóm, vận động đồng bào giáo sống "tốt đời, đẹp đạo", mà ông còn được biết đến là một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp đỡ người dân vuơn lên thoát nghèo.

Đến thăm gia đình ông Trần Xuân Bường vào những ngày cuối năm, khi cộng đồng giáo xứ Chợ Sàng nói chung và gia đình ông Bường nói riêng đang hân hoan chuẩn bị cho ngày lễ Giáng đang đến gần; chúng tôi được nghe nhiều điều hay về vị Phó Chủ tịch HĐMV giáo xứ nơi đây.

Trước hết phải kể đến mô hình vườn rau quả an toàn xây dựng bằng mô hình nhà lưới do ông đứng ra làm chủ được xây dựng cách đây một năm mang lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất trồng trọt tại xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch. Mặc dù mới triển khai, nhưng mô hình đã cho thấy hiệu quả trong phòng trừ dịch bệnh, sử dụng tiết kiệm hơn lượng phân bón và năng suất cao. Mô hình trồng rau quả trong nhà lưới đã tạo việc làm cho rất nhiều giáo dân trong xã với thu nhập ổn định. Năm nay, ông tiếp tục nghiên cứu trồng thêm giống cây hoa cúc đại đóa để phục vụ dịp Tết Nguyên đán, hiện nay, vườn nhà ông đã có trên 400 chậu cúc đại đóa chờ đến ngày thu hoạch; bên cạnh đó, đây còn là một địa chỉ cung cấp giống cây tràm, bạch đàn đáng tin cậy cho người dân trong tỉnh.

Việc xây dựng mô hình trồng rau quả trong nhà lưới, cây giống của ông Bường không ngoài mục đích khuyến khích bà con áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt để phát triển kinh tế theo hướng an toàn, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, sống "tốt đời, đẹp đạo".

Bà con trong vùng còn nhắc đến ông như một người làm cầu nối, gắn kết lương - giáo; thắt chặt tình làng nghĩa xóm, luôn tận tình giúp đỡ, động viên bà con không phân biệt lương - giáo vươn lên trong cuộc sống, chấp hành quy định pháp luật, sống “tốt đời đẹp đạo”.

Với cương vị là Phó Chủ tịch HĐMV Giáo xứ Chợ Sàng, ông Trần Xuân Bường luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trong sản xuất, động viên bà con phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, ông Bường cùng với các thành viên trong HĐMV tích cực phối hợp với các lực lượng an ninh địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến toàn thể bà con nhân dân qua nhiều hình thức nhằm giúp người dân nắm được chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách có hiệu quả, không để bị kẻ xấu lợi dụng gây chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc; vận động con em tránh xa các tệ nạn xã hội… Nhờ vậy, thời gian qua, trên địa bàn xã Quảng Liên không còn xảy ra tình trạng thanh niên chơi bời lêu lỏng, tụ tập, uống rượu gây gỗ đánh nhau, mắc các tệ nạn xã hội; tình hình an ninh chính trị đảm bảo... Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào công giáo nơi đây không ngừng được cải thiện; xứ, họ đạo ngày càng khang trang, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước.

Nhiều bà con giáo dân tại địa phương, giáo xứ Chợ Sàng cũng như các địa phương khác đã noi gương học tập Phó Chủ tịch HĐMV Trần Xuân Bường, tổ chức nhiều mô hình sản xuất, tham gia các hoạt động văn hóa - xã hội, tích cực xây dựng khối đoàn toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương./.

H.H

Vị Phó Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ gương mẫuĐến thăm gia đình ông Trần Xuân Bường vào những ngày cuối năm, khi cộng đồng giáo xứ Chợ Sàng nói chung và gia đình ông Bường nói riêng đang hân hoan chuẩn bị cho ngày lễ Giáng đang đến gần chúng tôi được nghe nhiều điều hay về vị Phó Chủ tịch HĐMV giáo xứ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình kỷ niệm 10 năm thành lập
32 tôn giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
Nữ cán bộ giáo dân tận tâm với phong trào hội
Một gia đình giáo dân vượt khó làm giàu
Chi hội Tin Lành Việt Nam (miền Nam) Đà Loan tổ chức Lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ
Trao quà cho trẻ mồ côi tại Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu
Yên Mô biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo, giai đoạn 2015-2020
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai tổng kết công tác Phật sự năm 2019
Hội quán Hưng Điều Tự tổng kết công tác đạo sự năm 2019
Hiệu quả từ mô hình “Xóm đạo bình yên”
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn