Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 03:45 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nữ cán bộ giáo dân tận tâm với phong trào hội
Chị Nguyễn Thị Thái (áo xanh) thường xuyên thăm hỏi các gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn

Gần 15 năm gắn bó công tác Hội phụ nữ, chị Nguyễn Thị Thái, Chủ tịch hội LHPN xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để thu hút phụ nữ tôn giáo đến với tổ chức hội, qua đó góp phần xây dựng tình đoàn kết lương giáo, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Hùng Sơn là xã có trên 33% dân số theo Công giáo, thuộc giáo xứ Đồng Lam, phân bố ở 5/9 xóm, tập trung nhiều ở các xóm 7,8,9. Là một giáo dân, với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã, những năm qua, chị Nguyễn Thị Thái luôn xác định muốn xây dựng, phát triển Hội vững mạnh thì công tác tuyên truyền phải đặt lên hàng đầu; nội dung, hình thức tuyên truyền phải thường xuyên đổi mới cho phù hợp với đặc thù phong tục, tập quán của bà con theo đạo. Do đó chị đã thường xuyên bám địa bàn, trực tiếp xuống tận từng nhà để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tham dự sinh hoạt, giúp cho chị em thấy được những lợi ích khi tham gia vào tổ chức Hội.

Bên cạnh đó, chị Thái hướng dẫn chị em kiến thức, kỹ năng chăm sóc nuôi dạy con cái, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Kịp thời thăm hỏi, chúc mừng chức sắc, chức việc, nữ tín đồ nhân các ngày lễ trọng của tôn giáo; cử cán bộ và hội viên nòng cốt thăm hỏi giúp đỡ hội viên, phụ nữ lúc ốm đau hoạn nạn. Nhờ đó đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt trong đồng bào công giáo ở xã Hùng Sơn đạt trên 95%, hội viên tham dự sinh hoạt đầy đủ luôn đạt 100%.

Chị Nguyễn Thị Thái chia sẻ thêm: Trước đây, tỷ lệ phụ nữ Công giáo tham gia sinh hoạt hội rất ít. Nguyên nhân do chị em chủ yếu làm nông nghiệp, ngoài sản xuất, chăm lo cuộc sống gia đình chỉ tham gia sinh hoạt tôn giáo.

Chị em phụ nữ xã Hùng Sơn hưởng ứng phong trào trồng con đường hoa

Trước thực tế đó, với phương châm “không phân biệt, không ngăn cách”, Ban thường vụ Hội LHPN xã tập trung đổi mới nội dung, phương thức, chỉ đạo các chi hội triển khai các phong trào thi đua gắn với vận động giáo dân “Sống tốt đời đẹp đạo” để tập hợp hội viên; tranh thủ được sự ủng hộ của cha xứ, hội đồng mục vụ. Từ các họat động ý nghĩa, hội đã tạo được mối đoàn kết lương - giáo, thu hút chị em tham gia sinh hoạt, trở thành địa chỉ tin cậy của phụ nữ Công giáo.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải đoàn kết chặt chẽ giữa đồng bào Lương và đồng bào các tôn giáo, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, xây dựng Tổ quốc”, chị Thái đã triển khai rất hiệu quả các phong trào, hiện nay phụ nữ xã Hùng Sơn là điển hình của huyện trong phong trào xây dựng “Hũ gạo tiết kiệm”, “Ống tiền tiết kiệm”,... giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hiện tại có 100% chi hội triển khai có hiệu quả phong trào này.

Phong trào thu lượm ve chai, lon bia bán lấy tiền ủng hộ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đánh giá về chị Nguyễn Thị Thái, ông Võ Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Hùng Sơn khẳng định chị Thái là một cán bộ hội rất tiêu biểu. Chị Thái là một trong những người công giáo đầu tiên ở xã Hùng Sơn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng vào năm 2006. Với vai trò là Chủ tịch hội LHPN xã, chị đã có nhiều sáng kiến triển khai thực hiện tốt phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, vận động phụ nữ tôn giáo đến với tổ chức Hội và tuyên truyền hội viên và đồng bào Công giáo sống Tốt đời đẹp đạo. Bằng sự phấn đấu nỗ lực của mình, chị Nguyễn Thị Thái không chỉ tạo dựng được uy tín trước cán bộ, đảng viên, mà còn chiếm được cảm tình của bà con giáo dân ở giáo xứ Đồng Lam.

Theo truyenhinhnghean.vn

Nữ cán bộ giáo dân tận tâm với phong trào hộiHùng Sơn là xã có trên 33% dân số theo Công giáo, thuộc giáo xứ Đồng Lam, phân bố ở 5/9 xóm, tập trung nhiều ở các xóm 7,8,9. Là một giáo dân, với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã, những năm qua, chị Nguyễn Thị Thái luôn xác định muốn xây
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Một gia đình giáo dân vượt khó làm giàu
Chi hội Tin Lành Việt Nam (miền Nam) Đà Loan tổ chức Lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ
Trao quà cho trẻ mồ côi tại Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu
Yên Mô biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo, giai đoạn 2015-2020
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai tổng kết công tác Phật sự năm 2019
Hội quán Hưng Điều Tự tổng kết công tác đạo sự năm 2019
Hiệu quả từ mô hình “Xóm đạo bình yên”
Lá Bồ Đề đến với bà con nghèo, bệnh tật vùng biên giới Tây nguyên
Phát huy giá trị văn hóa lễ hội trong đời sống đồng bào dân tộc Cống
Mái ấm cho trẻ không nhà ở Bến Tre
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn