Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 27/10/2020 08:16 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
27 nữ tu được trao học bổng “Mầm hy vọng”
Lễ trao học bổng được tổ chức tại Trường Đại học Hoa Sen hôm 23-11

Ngày 23/11, Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Mầm hy vọng” cho 27 nữ tu đến từ 12 hội dòng khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành, cộng tác của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

Đồng hành với sứ vụ giáo dục chung của Giáo hội và của xã hội, NHG mong muốn góp phần nhỏ bé của mình nhằm tích cực cộng tác, hiệp lực đào tạo các nhà chuyên môn đầy bác ái với tinh thần “Phục vụ trong yêu thương”.

Thông qua học bổng “Mầm hy vọng”, NHG muốn chia sẻ khó khăn của các nhà dòng khi đầu tư vào đào tạo nhân sự bậc cao, tạo điều kiện để các nữ tu trau dồi chuyên môn, tiếp tục xây dựng và phục vụ xã hội.

Dấn thân và phục vụ

Học bổng “Mầm hy vọng” do Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam triển khai thường niên từ năm 2018, được trao cho các tu sĩ ở khắp cả nước.

Linh mục Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng, Tổng thư ký của Ủy ban chia sẻ: “Trước những thao thức để các tu sĩ được đào tạo, nhằm dấn thân và phục vụ nhiều hơn, NHG đã làm việc với Ủy ban để trao học bổng này hàng năm, ở tất cả 4 trường đại học thuộc hệ thống của NHG.

Tân Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam trao học bổng cho 27 nữ tu

Từ đó, các nữ tu được cống hiến cho xã hội trong tư cách công dân, gieo những hạt giống tình yêu để nảy sinh những hoa quả tình yêu, cộng tác với giáo hội và xã hội, trong việc làm cho đất nước chúng ta tốt hơn và tươi đẹp hơn.

‘Ai ra đi nghẹn ngào, nghẹn ngào mang giống gieo. Khi mai sau được mùa gặt trong vui múa hò reo (Thánh Vịnh 125)’.

Với học bổng này, 27 nữ tu sẽ thụ hưởng chương trình giáo dục đại học tại Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) các ngành học: Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Dược, Giáo dục Mầm non, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình.

27 nữ tu nhận học bổng tặng hoa cảm ơn Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường HIU

Phát triển những nén bạc được trao ban

“Nhận học bổng Mầm hy vọng, các nữ tu cần tận dụng để xây dựng và hoàn thiện con người chúng ta về nhiều mặt, trong đó có con người trí thức, có kiến thức chính trị, xã hội, tôn giáo, có con người đạo đức hay con người luân lý, biết được việc nào tốt, xấu, thiện,ác, sự dữ và sự lành.

Bên cạnh đó, cần biết ơn những ân nhân, thân nhân đã trao cho chúng ta học bổng này, trả lễ thật sự trong lòng. Như dụ ngôn 10 nén bạc trong Kinh Thánh, chúng ta cần phát triển những nén bạc chúng ta đã nhận được bằng hết sức khả năng của chúng ta.” – Giám mục Phê-rô Huỳnh Văn Hai, Tân Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam chia sẻ.

Tại buổi lễ, đại diện cho các quý nữ tu được nhận học bổng đã có đôi lời cảm ơn, và chia sẻ về việc học sắp tới của mình.

Theo đó, học không phải để thăng tiến cá nhân, mà là để phục vụ người nghèo một cách hữu hiệu hơn, đúng với tinh thần “Phục vụ trong yêu thương”.

Chào đón 27 tân sinh viên – các tu sĩ, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chia sẻ: “Điều khác biệt, rõ nhất giữa các tu sĩ và các học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, và theo học đại học là các sơ có niềm tin.

Ở đâu có niềm tin, ở đó có con đường. Chưa bao giờ tôi cảm thấy không khí an bình, yêu thương như vậy khi theo dõi các lớp học có sự hiện diện của các nữ tu. Tôi tin rằng các sơ sẽ hòa nhập vui vẻ, mang lại sự phấn chấn, mang niềm tin đến các sinh viên khác trong một sự tương hỗ, học hỏi tích cực tại HIU”.

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG cho rằng: “NHG không nghĩ mình là người trao học bổng, đem điều mình đang có cho người khác. Thay vào đó, NHG đang cộng tác, chia sẻ để lo chuyện to lớn hơn.

Trong công cuộc giáo dục này, mỗi người sẽ nhận lãnh một hoàn cảnh, và NHG cũng có những hoàn cảnh riêng. Mỗi ngày chúng con đều nhắc nhau: Lời tạ ơn tốt nhất là sự cộng tác”.

Theo giaoduc.net.vn

27 nữ tu được trao học bổng “Mầm hy vọng”Chương trình có sự đồng hành, cộng tác của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Đồng hành với sứ vụ giáo dục chung của Giáo hội và của xã hội, NHG mong muốn góp phần nhỏ bé của mình nhằm tích cực cộng tác, hiệp lực đào tạo các nhà chuyên môn đầy bác
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đại lễ tưởng niệm 711 năm Đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn
Thánh lễ Truyền chức Linh mục tại Tòa Giám mục Giáo phận Đà Lạt
Chùa Tây Thiên, tỉnh Bình Dương tổ chức tặng quà và khám bệnh cho người nghèo tỉnh Cà Mau
Học viện Phật giáo Việt Nam Giao lưu với đoàn Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội
Quảng Bình: Chùa Quảng Xá trồng cây bảo vệ môi trường
Giáo xứ Quân Cao: Góp sức xây dựng nông thôn mới
Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2019-2024
Chùa Hòe Nhai khánh thành trường học tại miền núi Sơn La
Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình tổ chức chương trình từ thiện “Bạch Đàn nẻo về yêu thương”
Nghi lễ nghề nông của đồng bào Thổ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn