Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/05/2019 11:54 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2019
Nghi lễ lên đồng – Lịch sử và giá trị
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Bàn giao 3 cầu nông thôn tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

Sau hai tháng thi công, chiều ngày 29/10/2018, Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Gò Công Đông tổ chức Lễ bàn giao 3 cây cầu dân sinh thuộc xã Tân Đông, Tân Tây và Kiểng Phước đưa vào phục vụ giao thông nông thôn. Đây là những cây cầu nối liền các xã với tổng kinh phí xây dựng là 285 triệu đồng.

Tham dự buổi Lễ có Thượng tọa Thích Bửu Hòa, Trưởng ban Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Gò Công Đông; Đại đức Thích Minh Đạo, Phó Trưởng ban BTS Phật giáo huyện.

Về phía chính quyền các cấp có ông Mai Văn Cười, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy Gò Công Đông; ông Huỳnh Hữu Chiến, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện; cùng đại diện các cấp chính quyền ở địa phương.

Xã Kiểng Phước, Tân Đông và Tân Tây thuộc những xã vùng sâu của huyện Gò Công Đông, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông chủ yếu là những cây cầu tạm bợ, xuống cấp, đã được xây dựng lâu năm, điều này đã gây không ít khó khăn cho việc đi lại của các em học sinh, nhân dân và vận chuyển hàng hoá phục vụ sản xuất, từ đó ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế và đời sống của người dân. Để chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây, Ủy ban MTTQVN huyện Gò Công Đông đã vận động Ban Trị sự Phật giáo huyện, ủng hộ cho việc xây dựng cầu. Trên tinh thần đó, Ban Trị sự đã kêu gọi phật tử hỗ trợ cho công trình này.

Ba cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Cây thứ nhất có tổng chiều dài là 18m, rộng 1.5m, gồm 3 nhịp. Hai cây còn lại có chung chều dài 25m, rộng 3m, gồm 4 nhịp, hệ thống lan can được đảm bảo theo tiếu chí giao thông đường bộ, đường thủy, độ an toàn cao, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại dễ dàng. Công trình được xây dựng và giám sát dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 285 triệu đồng.

Sau phần báo cáo công trình thi công, đại diện cho nhân dân thuộc ba xã đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ vui mừng vì xã nhà đã có các cây cầu vững chắc như mơ ước bấy lâu. Từ nay mọi người đi lại sẽ an toàn hơn, nhất là học sinh và người già, không còn nỗi lo mỗi lần qua cầu cũ. Ngoài ra, sự thuận lợi của cây cầu còn mở ra nhiều hướng đi mới trong phát triển kinh tế của bà con điạ phương.

Lược theo phatsuonline

Bàn giao 3 cầu nông thôn tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền GiangTham dự buổi Lễ có Thượng tọa Thích Bửu Hòa, Trưởng ban Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Gò Công Đông Đại đức Thích Minh Đạo, Phó Trưởng ban BTS Phật giáo huyện. Về phía chính quyền các cấp có ông Mai Văn Cười, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy Gò
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lễ khánh thành thánh thất Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Thăm đền thờ các nữ tướng của Hai Bà Trưng trên Đất Tổ
Bình yên xứ đạo Đồng Tâm
Khánh thành tịnh xá Long Đức. Mỹ Tho, Tiền Giang
Gần 1.500 Phật tử về chùa Ngọc lễ Ngũ bách danh
Lễ nhập tự chùa Tân Long, Châu Thành, Tiền Giang
Độc đáo “Võ Miếu” 300 năm tuổi
Hiến tặng hiện vật về Tín ngưỡng thờ mẫu
Chức sắc các tôn giáo tỉnh Bến Tre: Tích cực thực hiện an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện
Video
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ: Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 kết nối tinh thần Phật giáo
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Hình ảnh
Linh thông cổ tự - ngôi chùa có nhiều chuyện huyền tích linh thiêng
Phật giáo cả nước đón mừng Phật đản và Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn